• youtube
  • facebook

Miền Trung - Điểm đến mới của các nhà đầu tư bất động sản

Tại Diễn đàn “Bất động sản Miền Trung 2022”, các chuyên gia nhận định hạ tầng đang hoàn thiện cùng tiềm năng phát triển kinh tế là những yếu tố giúp bất động sản trở thành nơi đón dòng tiền.

Miền Trung - Điểm nóng đầu tư

Hai thành phố lớn tại miền Trung đã phát triển mạnh mẽ bao gồm Đà Nẵng và Nha Trang là nơi hội tụ của những tên tuổi nhà đầu tư bất động sản “khủng”, xuất phát từ việc tận dụng được các lợi thế, tiềm năng đối với kinh tế biển và hoạt động kinh tế du lịch.

Tuy nhiên, cũng chính vì sự phát triển ổn định này mà quỹ đất cho đầu tư mới tại hai thành phố Đà Nẵng và Nha Trang cũng bắt đầu hạn hẹp và giá thị trường cũng cạnh tranh. Chính vì thế, xu hướng đầu tư của các ông lớn bất động sản đang dần dịch chuyển về các khu vực lân cận như Huế hay các tỉnh phía Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Riêng khu vực Bắc Trung Bộ, ghi nhận của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, mặc dù bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh, song, một số dự án vẫn nhận được sự quan tâm tích cực của người mua, giá biến động tăng khoảng 5% so với quý trước đó.

Điểm chung của các thị trường này chính là nền móng cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, tiềm năng giao thương, du lịch được tập trung đẩy mạnh với đà phục hồi mạnh mẽ sau dịch.

Các dự án Vincom shophouse tại Hải Phòng, Lạng Sơn, Thanh Hoá, hay Quảng Ngãi đều gia tăng giá trị theo thời gian.

Các dự án Vincom shophouse tại Hải Phòng, Lạng Sơn, Thanh Hoá, hay Quảng Ngãi đều gia tăng giá trị theo thời gian.

Theo bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, năm 2021, riêng khu vực miền Trung đã tiếp nhận đầu tư của liên doanh giữa VSIP - Amata - Sumitomo, triển khai dự án khu công nghiệp gần 500 ha tại Quảng Trị. Ba đơn vị này đã có những đầu tư rất nổi bật tại khu vực miền Nam. Hoạt động này đánh dấu sự góp mặt của các nhà đầu tư vào thị trường miền Trung, vào các mảng sản xuất tiềm năng cao, mang lại sự thúc đẩy kinh tế và xuất nhập khẩu khá lớn cho khu vực này.

Uy tín chủ đầu tư – Yếu tố thành công của thị trường sơ khởi

Mặc dù là điểm nóng đầu tư với thị trường sơ khởi, mức giá bất động sản thấp và đa dạng phân khúc từ đất nền, nhà ở đến bất động sản công nghiệp, tuy nhiên, thực tế ghi nhận, các nhà đầu tư khi xem xét thị trường tỉnh vẫn luôn đề cao yếu tố pháp lý cùng uy tín của chủ đầu tư.

Giám đốc tại một sàn bất động sản tại TP. Đông Hà, Quảng Trị cho biết, sau dịch, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn trong việc chọn lựa. Xu thế cho thấy các sản phẩm có quy hoạch rõ ràng, tính pháp lý minh bạch, khả năng vận hành từ các chủ đầu tư uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, cũng theo vị này, tại các tỉnh miền Trung có định hướng phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế và du lịch, nhóm sản phẩm bất động sản như shophouse khá được yêu thích vì khả năng khai thác kinh doanh cao.

Thực tế cho thấy các dự án từ những chủ đầu tư như Vingroup đang được ưa chuộng. Theo một nguồn tin, các dự án Vincom shophouse trước đó tại khu vực như Hải Phòng, Cần Thơ, Lạng Sơn, Thanh Hóa, hay Quảng Ngãi đều đạt mức tăng trưởng hấp dẫn từ 2,0 – 2,6 lần khi mà các dự án shophouse của Vingroup khi đi vào vận hành đều cho phản hồi tốt về thị trường cho thuê lại hoặc tiềm năng tự kinh doanh lớn.

Không chỉ vậy, các dự án của Vingroup thường được đặt tại vị trí trung tâm mới của mỗi địa phương, sau khi tổ hợp Vincom Shophouse đi vào hoàn thiện thì sẽ cộng hưởng cùng lợi thế vị trí để biến nơi đó thành tâm điểm giao thương của khu vực.

Riêng tại Quảng Trị, hệ thống cảng biển và giao thông khi hoàn thiện sẽ đưa nơi đây trở thành điểm trung chuyển hàng hóa của các nước trong khu vực vào năm 2030. Bởi vậy, nhu cầu về một khu đô thị kiểu mẫu với quy hoạch hoàn chỉnh cùng thiết kế và công năng tối ưu là vô cùng tiềm năng. Trong đó, phân khúc shophouse vừa tiện kinh doanh, vừa dễ dàng tận hưởng cuộc sống đặc biệt được ưa chuộng. Đặc biệt, dòng sản phẩm Vincom shophouse của Vingroup rất phù hợp để khai thác đầu tư, kinh doanh trong thời gian tới.

Với những lợi thế độc tôn như sở hữu trung tâm thương mại Vincom Plaza, hệ thống tiện ích cảnh quan xanh đẳng cấp, kiến trúc độc đáo thời thượng, cùng tiêu chuẩn vận hành Vincom Retail… các căn shophouse của Vingroup tại Quảng Trị được giới chuyên gia khẳng định sẽ tạo nên cơn sốt chưa từng có, tạo tiền đề cho Quảng Trị vươn mình bứt phá ngoạn mục về kinh tế, hạ tầng.

Vincom Shophouse Royal Park được khởi công tại trung tâm thành phố Đông Hà vào 8/3/2022 vừa qua, hiện tại, dự án đang được thi công rất khẩn trương. Dự kiến, khi hoàn thành, dự án sẽ tạo nên điểm nhấn bất động sản cao cấp đầu tiên tại Quảng Trị. Là dự án trọng điểm của thương hiệu Vincom Shophouse nói riêng và tập đoàn Vingroup nói chung, Vincom Shophouse Royal Park được xây dựng với một quy trình chặt chẽ để đảm bảo tiến độ và chất lượng, được bảo chứng vững chắc bởi những dự án đã triển khai và đi vào vận hành của Vincom từ trước đến nay.

create

Như Loan / baodautu.vn

Nguồn: https://baodautu.vn/batdongsan/mien-trung---diem-den-moi-cua-cac-nha-dau-tu-bat-dong-san-d164278.html