• youtube
  • facebook

Chuyên gia bày cách tiết kiệm từ năm 20 tuổi để 30 năm sau nghỉ hưu tài chính được tự do “đúng nghĩa“

Thực hiện các bước quan trọng này sẽ giúp bạn có một tương lai tự do tài chính.

Tiết kiệm để nhận lương hưu không phải là chủ đề thú vị và hấp dẫn nhất xung quanh và rất ít người trong chúng ta quan tâm đến sự thật rằng không thể tránh khỏi tuổi già và đến lúc cần phải nghỉ hưu.

Nhưng những hành động bạn thực hiện bây giờ có thể giúp bạn chuẩn bị cho tương lai có một tài chính tự do. Tuy nhiên, chính xác thì bạn nên làm gì ngay bây giờ và trong vài năm tới?

Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia về hướng dẫn các bước tài chính nên thực hiện trong mỗi thập kỷ để bảo vệ tài chính cho những năm nghỉ hưu tới.

Ở độ tuổi 20, hãy cân đối chi tiêu với thu nhập

David Vanek, người sáng lập và đang là giám đốc điều hành của Anorak nói với Metro.co.uk: "Đối với nhiều người ở độ tuổi đôi mươi, việc cân bằng thu nhập là cách duy nhất mà họ cần hoàn thành. Từ hóa đơn, mua nhà, dự án và kế hoạch nghỉ hưu có thể là một cuộc đấu tranh còn các sản phẩm tiết kiệm và bảo hiểm có thể là thứ cuối cùng trong tâm trí họ".

Vậy chúng ta có thể làm gì?

David nói: Biết bắt đầu từ đâu để bảo vệ tài chính của bạn có thể là quá sức, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Có một số kế hoạch tuyệt vời có thể bảo vệ thu nhập của bạn và đảm bảo bạn vẫn đạt được mục tiêu của mình hoặc chỉ đơn giản là trang trải những thứ như tiền thuê nhà và ăn uống hàng tuần ngay cả khi bạn bị ốm mà không thể làm việc được.

Việc bảo vệ thu nhập cũng là điều thông minh nhất mà một người trưởng thành đang đi làm ở độ tuổi 20 có thể. Nó cho phép bạn tiếp tục hy vọng về một cuộc sống nghỉ hưu sớm, thoải mái, cũng như đạt được các cột mốc quan trọng mà không phải mạo hiểm với số tiền bạn đã làm việc chăm chỉ để tiết kiệm.

Những loại sản phẩm bảo hiểm có thể khi còn trẻ tìm hiểu có thể hơi khó nhưng đừng vội vàng bỏ qua. Hãy dành một chút thời gian để xem xét các chính sách và tìm ra thứ phù hợp nhất với bạn, cũng đừng ngại hỏi chuyên gia hoặc một người bạn lớn tuổi để được hướng dẫn.

Ở độ tuổi 30, hãy xem xét tới các khoản vay

Tuổi 20 của bạn là thời gian đi thuê. Sau 30, tất cả sẽ hướng về sự sở hữu (nếu bạn có thể). Richard Dana, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Tembo, cho biết thêm một thách thức khác để bước lên nấc thang tài sản là bạn có thể trả hết khoản vay của mình sớm hơn dự định không? Và lãi suất của các tài sản vay có thể giảm ít hơn khi bạn trả hết nợ hay không.

Richard Dana nói: "Lên bậc thang tài sản bằng cách sở hữu đã được chứng minh là một cách rất hiệu quả để tích lũy tài sản. Việc sở hữu nhà vẫn tốt hơn là thuê vì giá bất động sản sẽ có xu hướng ngày càng tăng cao. Vì vậy, làm chủ càng sớm càng tốt về mặt tài chính trong tương lai là tốt với bạn.

Đối với hầu hết mọi người, việc mua nhà có thể sẽ tiêu hao tài khoản tiết kiệm nhưng giờ đây, với nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để tăng lãi suất tiền gửi và khả năng chi trả, bao gồm một loạt các khoản vay thế chấp ngày càng tăng thì bạn có thể mua nhà với giá cả phải chăng hơn bao giờ hết".

Ở độ tuổi 40, hãy kiểm tra thói quen tiền bạc

Jonathan Corner, đồng sáng lập ilumoni khuyên: "Tuổi 40 của bạn rất quan trọng đối với việc lập kế hoạch tài chính và đặt ra các mục tiêu phù hợp. Vì khi bắt đầu tuổi 50 bạn sẽ hướng đến việc nghỉ hưu". Việc trả nợ không hiệu quả sẽ khiến bạn phải trả giá đắt, cả về thời gian trả nợ và chi phí nợ. Xem lại thói quen trả nợ của bạn để giải quyết nó càng sớm càng tốt.

Hãy cân nhắc sử dụng các ứng dụng quản lý tài chính để thực hiện công việc kiểm soát dòng tiền, giúp bạn có ý thức hơn trong chuyện chi tiêu của mình.

Ở độ tuổi 50, hãy quan tâm nhiều hơn tới quỹ hưu trí và bảo hiểm nhân thọ

Xin chúc mừng, bạn đã đến tuổi 50 với một khoản tiền lương hưu kha khá. Than ôi, điều đó không có nghĩa là bạn không có bất kỳ căng thẳng nào.

David nói: “Mặc dù đóng góp này rõ ràng là rất quan trọng, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch có một cuộc sống không căng thẳng sau khi ngừng làm việc, bạn nên tham gia vào các lĩnh vực khác để hỗ trợ. Nói một cách đơn giản, bạn cần đảm mua hiểm nhân thọ và tốt nhất là nên làm điều này càng sớm càng tốt. Tương lai của bạn cũng vậy, hãy tự cho mình nghỉ hưu sớm và có một kế hoạch bảo hiểm nhân thọ phù hợp với những gì quan trọng nhất đối với bạn.

Tiết kiệm cho một khoản hưu trí cũng là cách lập kế hoạch cho người bạn đời hoặc con cái của bạn trong trường hợp họ phải trả nợ, hóa đơn, chi phí hoặc tang lễ mà không ảnh hưởng tới cuộc sống của họ.

create

Hồng Nhung / nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/chuyen-gia-bay-cach-tiet-kiem-tu-nam-20-tuoi-de-30-nam-sau-nghi-huu-tai-chinh-duoc-tu-do-dung-nghia-2220224315238150.htm