• youtube
  • facebook

Vĩnh Linh: Hủy kết quả trúng đấu giá 12 lô đất ven biển

Sáng ngày 8/9, thông tin từ UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, địa phương đã ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 lô đất tại khu dân cư Mũi Lò Vôi, xã Kim Thạch. Nguyên nhân vì người trúng đấu giá từ chối và không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Trước đó, ngày 12/3/2022, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức đấu giá 50 lô đất tại khu dân cư Mũi Lò Vôi. Đây là khu vực giáp biển, có vị trí đắc địa, nên giá khởi điểm của tổng 50 lô đất nói trên hơn 103 tỉ đồng. Sau đấu giá, 49 lô được đấu trúng với hơn 104 tỉ đồng. So với giá khởi điểm, giá đấu trúng cao hơn 3,2 tỉ đồng. Trong số này, có 12 lô đất bị “bỏ cọc” với số tiền đấu trúng hơn 30 tỉ đồng, số tiền đặt cọc là 2,3 tỉ đồng.

12 lô đất bị UBND huyện Vĩnh Linh hủy kết quả trúng đấu giá nằm ở vị trí giáp biển thuộc xã Kim Thạch - Ảnh: CTV

12 lô đất bị UBND huyện Vĩnh Linh hủy kết quả trúng đấu giá nằm ở vị trí giáp biển thuộc xã Kim Thạch - Ảnh: CTV

Sau khi có quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 lô đất nói trên, Ban Quản lý dự án Đầu tư – Xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Vĩnh Linh sẽ đưa các lô đất đó vào đấu giá ở những đợt đấu giá kế tiếp.

Thời gian qua, tình trạng “bỏ cọc” sau trúng đấu giá cũng diễn ra ở nhiều địa phương khác trong tỉnh. Theo các cơ quan chức năng, nguyên nhân chủ yếu là do xuất hiện tình trạng đấu giá cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm để tạo “sốt đất” nhằm đẩy giá đất quanh khu vực đấu giá để thu lợi, sau đó, đồng loạt từ chối và không thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định đối với những lô đất đã đấu trúng.

create

Trường Nguyên / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Ban-doc-phap-luat/modid/422/ItemID/170269/title/Vinh-Linh--Huy-ket-qua-trung-dau-gia-12-lo-dat-ven-bien