• youtube
  • facebook

Phấn đấu hoàn thành đường Hùng Vương kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây và KKT Đông Nam vào cuối năm 2022

Chiều ngày 15/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đi kiểm tra thực địa công trình đường Hùng Vương kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây và Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị thuộc dự án Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Trị (BIIG 2).

Dự án này thuộc công trình giao thông cấp 2 do sở Kế hoạch và Đầu tư làm chủ đầu tư đi qua xã Triệu Ái (huyện Triệu Phong) với tổng mức đầu tư hơn 120,5 tỉ đồng, gồm 2 tuyến đường có tổng chiều dài gần 4,2 km gồm tuyến 1 (đường Hùng Vương có chiều dài hơn 2,1 km) và tuyến 2 (đường Bảo Đại hơn 2 km).

Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công công trình do huyện Triệu Phong thực hiện. Đến nay, huyện đã phê duyệt phương án đền bù, hỗ trợ 4 đợt cho 198/220 trường hợp, với số tiền hơn 22.551 tỉ đồng; đã bàn giao mặt bằng với tổng chiều dài 1.363 m/2.150 m của tuyến đường Hùng Vương và 450  m/2.043 m của đường Bảo Đại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến kiểm tra công trình đường Hùng Vương kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây và Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị - Ảnh: Mỹ Hạnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến kiểm tra công trình đường Hùng Vương kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây và Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị - Ảnh: Mỹ Hạnh

Qua kiểm tra thực địa,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến nhấn mạnh: Tuyến đường này khi hoàn thành sẽ giải toả áp lực rất lớn cho Quốc lộ 1 đoạn đi qua địa bàn TP. Đông Hà và huyện Triệu Phong trong thời điểm chưa xây dựng xong tuyến đường tránh. Vì vậy, yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan cần quyết tâm thực hiện, phấn đấu hoàn thành công trình vào cuối năm 2022.

Lưu ý chủ đầu tư rà soát lại các hợp đồng để đốc thúc các nhà thầu thi công ngay những đoạn đã được bàn giao mặt bằng. Nếu thiếu nguồn vật liệu đất đắp, các ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất để có hướng xử lý kịp thời nhằm đảm bảo tiến độ công trình. Trong trường hợp đã nhắc nhở, lập biên bản nhiều lần do chậm trễ thi công nhưng vẫn không khắc phục, cần đề xuất ngay hướng xử lý những nhà thầu thiếu năng lực để không cản trở tiến độ của toàn tuyến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến yêu cầu, đối với công tác giải phóng mặt bằng, huyện Triệu Phong cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân hợp tác, tạo điều kiện để giải phóng nhanh những đoạn còn vướng mắc. Vận dụng tối đa, linh hoạt các quy định của nhà nước theo hướng có lợi nhất cho người dân trong quá trình kiểm đếm và áp dụng đền bù, hỗ trợ, kết hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân trong vùng dự án để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

create

Phạm Mỹ Hạnh / baoquangtri.vn

Nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/168023/title/Phan-dau-hoan-thanh-duong-Hung-Vuong-ket-noi-Hanh-lang-kinh-te-Dong--Tay-va-KKT-Dong-Nam-vao-cuoi-nam-2022