• youtube
  • facebook

Nhạc sỹ Hoàng Chiến đoạt giải nhì đợt sáng tác ca khúc về Quảng Bình

Ngày 29-6, tin từ Ban tổ chức đợt sáng tác ca khúc về Quảng Bình cho biết, sau gần 1 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 120 tác phẩm từ 75 tác giả trong toàn quốc. Đây là đợt vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình được phát động từ tháng 9-2018 nhằm thiết thực chào mừng 30 năm Ngày tái lập tỉnh (1-7-1989 - 1-7-2019) và 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15-7-1947 - 15-7-2019).

 

Nhạc sỹ Hoàng Chiến.

Đến với cuộc vận động sáng tác này, nhạc sỹ Hoàng Văn Chiến (nghệ danh Hoàng Chiến), tham dự với ca khúc “Quê hương vang mãi câu hò”- một tác phẩm được đánh giá khá cao về nội dung và nghệ thuật, thể hiện nét đặc trưng riêng có của mảnh đất, con người Quảng Bình.

Sau một thời gian xét chọn bởi Hội đồng thẩm định gồm những nhạc sỹ nổi tiếng, tác phẩm “Quê hương vang mãi câu hò” của nhạc sỹ Hoàng Chiến đã đoạt giải nhì (không có giải nhất), ngoài ra, Ban tổ chức đã xét chọn 4 tác phẩm đoạt giải ba và 6 tác phẩm đoạt giải khuyến khích.

Tác phẩm “Quê hương vang mãi câu hò”.

Nhạc sỹ Hoàng Chiến, sinh năm 1976, ở phường Đồng Mỹ, TP. Đồng Hới; hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam, hội viên Hội Âm nhạc Thừa Thiên-Huế, hiện đang công tác và làm việc tại Học viện âm nhạc Huế.

Được biết, Ban tổ chức sẽ trao giải và tặng phẩm cho những tác giả đoạt giải đợt sáng tác ca khúc về Quảng Bình vào trung tuần tháng 7-2019.