• youtube
  • facebook

Truy tìm người Trung Quốc cưa song sắt, trốn khỏi khu cách ly

Người đàn ông có quốc tịch Trung Quốc bỏ trốn sau khi đã thực hiện cách ly được 10 ngày và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với với virus SARS-CoV-2.

Theo Vietnam+ cho biết chiều 9/3, ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương truy tìm người đàn ông quốc tịch Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly trên địa bàn.

Khoảng 11 giờ ngày 9/3, người đàn ông này bỏ trốn sau khi đã thực hiện cách ly được 10 ngày, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe bình thường.

Lực lượng công an đến hiện trường ghi nhận vụ việc

Theo quy định, người này phải tiếp tục xét nghiệm lại và được chấm dứt cách ly sau 14 ngày.

Tạp chí Đời sống và Pháp luật thông tin cho biết trước đó, tối 6/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, lực lượng chức năng đã bắt được 2 đối tượng bỏ trốn khỏi nơi cách ly của đơn vị vào rạng sáng 5/3.

Cụ thể, vào lúc 15h cùng ngày, lực lượng liên ngành gồm Đồn Biên Phòng Hồ Le, Công an huyện Ia H’Drai, Công an xã Ia Đal và chính quyền xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã phát hiện và bắt giữ được A Thứ (SN 1995, HKTT: TDP 3, thị trấn Đak Tô, huyện Đak Tô, tỉnh Kon Tum) và Rơ Ma Hùng (SN 2006, HKTT: làng Mít Zép, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) khi 2 đối tượng này đang lẩn trốn tại thôn 5, xã Ia Đal.

Thông tin ban đầu, vào ngày 26/2, A Thứ và Rơ Ma Hùng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua địa bàn huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum.

Trong quá trình cách ly (được 6 ngày), cả 2 đều chấp hành tốt các nội quy, quy định của khu cách ly. Đến tối 4/3, khi cán bộ, chiến sỹ khu cách ly tổ chức kiểm tra phòng và số công dân cách ly tại đây đều đầy đủ.

Tuy nhiên, đến khoảng 3h ngày 5/3, hai trường hợp trên đã chốt cửa bên trong, xé màn làm dây buộc, chui qua cửa sổ phía sau nhà vệ sinh ở tầng 2 để trốn khỏi khu cách ly.

create

Nguyễn Triệu / doanhnhanvn.vn

Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/mot-nguoi-trung-quoc-cua-song-sat-tron-khoi-khu-cach-ly-29458.html