• youtube
  • facebook

TP.HCM: Vàng tăng giá trước ngày Thần tài, khách vẫn chen chúc mua sớm cầu may

Dù chưa đến ngày Vía Thần tài, sáng nay, rất đông người dân TP.HCM đã đến các tiệm vàng lớn để mua cầu may trong năm mới.

Ngày 12/2 (tức mùng 8 tháng Giêng), giá vàng trong nước tiếp tục tăng so với vài ngày trước đó. Hiện chiều bán ra được neo ở mức khá cao, trên 37 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, nhiều doanh nghiệp vàng tại TP.HCM niêm yết giá vàng SJC mua vào 36,95 triệu đồng/lượng, trong khi đó, bán ra là 37,15 triệu đồng/lượng.

So với cuối ngày hôm qua, giá vàng SJC đã tăng khoảng 20.000 đồng/lượng.

Cảnh chen chúc mua vàng trước ngày Vía Thần tài sáng 12/2 tại một điểm kinh doanh ở TP.HCM. Ảnh: P.M.

Cảnh chen chúc mua vàng trước ngày Vía Thần tài sáng 12/2 tại một điểm kinh doanh ở TP.HCM. Ảnh: P.M.

Trong khi đó, giá vàng thế giới sáng nay giao dịch phổ biến ở mức 1.208 USD/ounce, giảm so với phiên đầu tuần. Hiện giá vàng thế giới quy đổi khoảng 36,7 triệu đồng/lượng, tức thấp hơn vàng SJC khoảng hơn 400.000 đồng mỗi lượng.

Đi ngược chiều giá vàng thế giới, không riêng vàng SJC, sáng nay, vàng 99,99 tại nhiều điểm kinh doanh cũng niêm yết giá tăng so với vài ngày trước đó. Cụ thể, giá mua vào dao động từ 36,85 triệu đồng/lượng nhưng giá bán ra tương đương vàng SJC, tức 37,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang tăng và chưa đến ngày Vía Thần tài, nhưng sáng nay, nhiều cửa hàng lớn kinh doanh vàng tại TP.HCM nằm trên đường Nhiêu Tâm, Bùi Hữu Nghĩa, Nghĩa Thục (quận 5), trong chợ Tân Định (quận 1), chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh)... đã tấp nập người mua sớm.

Ghi nhận của Zing.vn tại một cửa hàng kinh doanh vàng ở quận Bình Thạnh, dù có đến hai mặt bằng nằm liền kề, bên trong cửa hàng, khách vẫn chen chúc và chờ đến lượt mua vàng.

Nhiều người cho biết sở dĩ mua vàng sớm cầu may mắn trong năm mới trước ngày Vía Thần tài là do thấy giá vàng có dấu hiệu “nhích dần” vài ngày qua và lo lắng sẽ tăng cao hơn vào mùng 10.

“Tôi dự định mua một lượng vàng để lấy hên trong năm mới mà theo dõi giá vài ngày qua, sợ đúng mùng 10 sẽ tăng hơn nữa, nên tranh thủ mua sớm hơn vài hôm. Tính ra cũng tiết kiệm được một ít”, bà Thúy Hồng (quận Bình Thạnh) cho biết.

Ngoài ra, do mua vàng cầu may trong dịp Vía Thần tài nên nhiều khách chen chúc tại đây chỉ nhắm đến nhẫn vàng từ 1-2 phân. Họ cho biết đi mua vàng sớm hơn 1-2 ngày chủ yếu nhằm tránh cảnh chen lấn do ai cũng ồ ạt sắm vàng cầu may vào ngày Thần tài.

Tuy nhiên, hiện để chen chân mua vàng tại thương hiệu lớn này cũng không phải dễ. Trung bình mỗi khách phải mất gần nửa giờ đồng hồ mới “cầu may” thành công trước ngày Vía Thần tài.

create

Phúc Minh / Tri thức trực tuyến