• youtube
  • facebook

TP.HCM có khoảng 6.600 học sinh các cấp là F0

Thông tin được ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra tại cuộc họp báo cung cấp tình hình dịch bệnh trên địa bàn chiều 4/9.

Đa số học sinh F0 không có triệu chứng

Vietnamnet dẫn lời ông Hiếu tại họp báo cho biết, phần lớn 6.600 học sinh là F0 không có triệu chứng, đang điều trị ở khu cách ly hoặc tại nhà nên có đủ điều kiện tham gia học trực tuyến.

Tuy vậy, ông Hiếu thừa nhận thực trạng là các em học sinh F0 hoặc có ba mẹ là F0 hoặc đã tử vong vì Covid-19 bị ảnh hưởng tinh thần rất lớn. Thay mặt ngành giáo dục, ông xin rất chia sẻ và thấu hiểu với các em.

Trước thực tế nhiều gia đình có mất mát, tử vong do Covid-19, các nhà trường, thầy cô đều đã nắm được những trường hợp này để hỗ trợ, cùng người thân chăm lo cho các em để hòa nhập lại, tiếp tục quay lại học tập.

Với các thầy cô đang tham gia chống dịch, báo Dân Việt trích lời ông Hiếu cho hay, nhiệm vụ chống dịch vẫn sẽ tiếp tục. Khi nào hoàn thành nhiệm vụ, các thầy cô này sẽ được nghỉ ngơi để ổn định tâm lý trước khi giảng dạy.

Khởi đầu năm học mới trên internet

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng thông báo, tất cả học sinh TP không được đến trường, mà khởi đầu năm học mới trên internet từ ngày 6/9 với các trường đã đủ điều kiện, nơi nào chưa đáp ứng được thì có thể lùi lại.

Hiện, Sở đã phối hợp HTV ghi hình được các tiết học trên truyền hình, sẽ phát hành giữa tháng 9, ưu tiên các nội dung dạy cho học sinh kỹ năng tự học, hướng dẫn phụ huynh cùng tham gia, hỗ trợ con em mình học trên internet.

Zing dẫn thông tin từ họp báo cho biết, 31.000 học sinh tiểu học; 22.000 học sinh THCS và THPT hơn 15.000 em đang thiếu điều kiện để học trực tuyến.

Trước thực trạng trên, Sở cho biết với học sinh không có thiết bị học tập trực tuyến thì 100% các trường có sách điện tử và tất cả video clip ghi hình bài giảng đều đăng trên website trường. Với lớp 1, 2, Sở đã tổ chức ghi hình bài giảng trên truyền hình để các em dễ tiếp cận.

Với 5% học sinh không thể tiếp cận tất cả hình thức học trực tuyến, Sở sẽ dùng mạng lưới cộng tác viên hỗ trợ từng nhà bằng cách đưa phiếu học tập, hướng dẫn học sinh từng tuần.

Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã làm việc với nhà cung cấp thiết bị học tập trên internet để giới thiệu về cho các trường, các gói vay trả góp không lãi, tặng gói 3G cho các em học tập...

Về việc vận chuyển sách giáo khoa, hai đơn vị bưu điện TP sẽ hỗ trợ cho giao sách giáo khoa đến các trường, từ nay đến 6/9 sẽ hoàn tất. 

Thời gian dạy và học trên internet dự kiến hết học kỳ 1. Khi TP.HCM kiểm soát tốt dịch bệnh, ngành GD-ĐT sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cho học sinh đến trường, tranh thủ "khoảng thời gian vàng" trong đó ưu tiên các khối lớp 1, 2, các lớp đầu và cuối cấp, chia nhỏ lớp để học trực tiếp, các khối khác tiếp tục học trực tuyến đến khi ổn định trở lại.

Tổng hợp

 

 

create

T.Hà / toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/tphcm-co-khoang-6600-hoc-sinh-cac-cap-la-f0-820214918137325.htm