• youtube
  • facebook

Tổng thống Mỹ cảm ơn Việt Nam phối hợp cung cấp 450.000 bộ bảo hộ

Tổng thống Donald Trump cảm ơn 2 doanh nghiệp Mỹ và những người bạn ở Việt Nam đã vận chuyển nhanh chóng 450.000 bộ quần áo bảo hộ y tế, hỗ trợ Mỹ chống Covid-19.

Viết trên Twitter sáng nay (giờ Việt Nam), ông Trump cho biết, chuyến bay chở 450.000 bộ trang phục bảo hộ giúp phòng chống Covid-19 từ Việt Nam vừa hạ cánh xuống Dallas (bang Texas). " Điều này đã trở thành hiện thực nhờ sự hợp tác tuyệt vời giữa 2 doanh nghiệp - DuPont và FedEx - cùng những người bạn ở Việt Nam của chúng ta. Xin cảm ơn!”.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội, hai bên đã làm việc cùng nhau tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ.

Ảnh chụp màn hình

Chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam rời Hà Nội vào ngày 7/4. Bộ Y tế và Dịch vụ dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ nhằm giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch Covid-19.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink đánh giá: “Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại Covid-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ-Việt Nam”.

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống đại dịch. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh.

Theo Đại sứ quán Mỹ, khoản hỗ trợ y tế bổ sung 2,9 triệu USD được công bố gần đây từ USAID sẽ giúp Việt Nam tăng tốc các hệ thống phòng thí nghiệm; tăng cường phát hiện trường hợp mắc bệnh và việc giám sát dựa trên sự kiện; và hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó nhanh chóng, truyền thông rủi ro và phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh.

 

create

Thái An  / vietnamnet.vn

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tong-thong-my-cam-on-viet-nam-phoi-hop-cung-cap-quan-ao-bao-ho-632042.html