• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Vừa sử dụng m a t úy xong, lái xe tải ph ê thuốc lật xe giữa đường

Ngày 11-6, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Chỉ trong vòng 1 tháng triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm tổng kiểm tra xử lý lái xe vi phạm rượu, bia, m a t úy điều khiển phương tiện, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã liên tiếp phát hiện 5 lái xe dương tính với m a t úy.  

Theo tài liệu của cơ quan Công an, vào chiều 8-6, tổ công tác của Trạm CSGT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị trong quá trình làm nhiệm vụ trên địa bàn xã Hải An, huyện Hải Lăng, phát hiện một xe tải mang BKS tỉnh Quảng Trị có biểu hiện nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, lái xe là Võ Viết Hiếu (24 tuổi, ở Hải An, Hải Lăng) không vi phạm nồng độ cồn nhưng lại dương tính với chất m a t úy. Qua xét nghiệm nước tiểu của tài xế này cho kết quả dương tính với chất methamphetamin và chất amphetamin. Lái xe Hiếu cũng thừa nhận trước đó có sử dụng h ồng ph iến. Sau khi sử dụng m a t úy, Hiếu lái xe tải điều khiển trên đường và bị lực lượng CSGT phát hiện, kiểm tra, xử lý.

Trước đó, đêm 5-6, tại km 57 trên Quốc lộ 9 đoạn qua xã Đăkrông, huyện Đăkrông, tổ công tác của CSGT Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện và kiểm tra xe tải đầu kéo BKS của TP Đà Nẵng mất lái tự gây tai nạn trên đường.

Lực lượng CSGT Quảng Trị tăng cường kiểm tra các lái xe nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp lái xe nghiện m a t úy

Lực lượng CSGT Quảng Trị tăng cường kiểm tra các lái xe nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp lái xe nghiện m a t úy

Hậu quả xe tải đã bị lật ngang, chiếc xe bị hư hỏng nhưng may mắn lái xe không bị thương nặng. Qua kiểm tra của CSGT cho thấy, lái xe này đã dương tính với m a t úy. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho chiếc xe mất lái, tự gây tai nạn và lật trên đường.

Cùng với 2 trường hợp điển hình trên, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị còn phát hiện nhiều lái xe khác cũng dương tính với m a t úy khi đang điều khiển phương tiện. Tất cả những trường hợp vi phạm trên đều bị CSGT lập biên bản tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe.

Thống kê của Cục CSGT cho thấy, từ đầu năm đến nay, có 239 trường hợp lái xe nghiện m a t úy và hơn 73.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện bị CSGT toàn quốc phát hiện, xử phạt. Đây cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, bởi trên thực tế số người vi phạm chắc chắn là rất lớn.
 

create

Quang Hương- HP / anninhthudo.vn