• youtube
  • facebook

Quảng Trị: 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ‘không có tiền‘ trả phí cách ly, xét nghiệm Covid-19

Công an tỉnh Quảng Trị đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chi trả chi phí cách ly, xét nghiệm đối với 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, hỗ trợ cho việc áp giải, trao trả, buộc xuất cảnh

Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị cơ quan chức năng Quảng Trị bắt giữ hôm 1.2 ẢNH: THANH LỘC

Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị cơ quan chức năng Quảng Trị bắt giữ hôm 1.2 ẢNH: THANH LỘC

Ngày 17.2, Công an tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị liên quan đến 4 người Trung Quốc vượt biên phải cách ly phòng dịch.

Theo Công an tỉnh Quảng Trị, Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã hoàn tất thủ tục dẫn giải 4 người Trung Quốc (gồm: Li Zi Jian, Jiang Shu Fa, Meng Shuai, Chang Biao) đến Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) để trao trả cho Trung Quốc vào ngày 22.2, tuy nhiên cả 4 người đều không có khả năng tài chính để chi trả kinh phí cách ly, xét nghiệm COVID-19.

Vì vậy, Công an tỉnh Quảng Trị đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị trích kinh phí để chi trả chi phí cho việc cách ly và xét nghiệm COVID-19, đồng thời hỗ trợ chi phí cho việc thực hiện áp giải trao trả 4 người Trung Quốc nói trên.

Theo ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, hiện 4 người Trung Quốc đang được cách ly phòng dịch COVID-19 tại Thị xã Quảng Trị (Quảng Trị). Đợi đến lúc cả 4 người hoàn thành cách ly, Ban chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị mới xem xét đề nghị của Công an tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, như LĐO thông tin, vào ngày 1.2, từ tin báo của người dân, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cùng với một người Việt Nam. Sau đó, cả 5 người được đưa đi cách ly phòng dịch COVID-19.

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/4-nguoi-trung-quoc-vuot-bien-khong-co-tien-tra-phi-cach-ly-phong-covid-19-881023.ldo

create

Hưng Thơ / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/4-nguoi-trung-quoc-vuot-bien-khong-co-tien-tra-phi-cach-ly-phong-covid-19-881023.ldo