• youtube
  • facebook

Quảng Bình ra quân tổng kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự ATGT trong thời gian gần đây, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, ngày 15-7, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai ra quân thực hiện Kế hoạch số 2789 về tổng kiểm soát đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

Theo đó, từ ngày 15-7 đến 14-8, lực lượng CSGT Công an Quảng Bình sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn việc chấp hành pháp luật giao thông đường bộ, phòng ngừa TNGT liên quan đến xe ô tô chở khách; xe ô tô vận tải container và xe mô tô.

Lực lượng CSGT kiểm tra tải trọng xe tải.

Huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung tuyến quốc lộ trọng điểm để kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT liên quan đến các loại phương tiện này

Việc tiến hành tổng kiểm soát được thực hiện kết hợp giữa tuần tra lưu động và kiểm soát tại một điểm, lực lượng CSGT sẽ trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, bảo đảm thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát; kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối, hoạt động tội phạm.

Bên cạnh đó, hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, máy đo tốc độ sẽ được sử dụng để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, lực lượng CSGT sẽ thông báo, yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

Phòng CSGT Công an tỉnh tập trung kiểm soát đối với xe ô tô vận tải hành khách, vận tải container, Công an các đơn vị địa phương tập trung kiểm soát đối với xe mô tô và các đơn vị có liên quan có kế hoạch phối hợp khi có yêu cầu.