• youtube
  • facebook

Quảng Bình- Quảng Trị: Tăng cường giám sát kinh doanh xăng dầu dịp nghỉ lễ 2/9

Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã tập trung nhân lực trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh xăng dầu

Tại tỉnh Quảng Bình, trước tình hình hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cả nước đang diễn biến vô cùng phức tạp; thực hiện kết luận của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại hội nghị trực tuyến về đảm bảo nguồn cung xăng dầu, Cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, giám sát các đối tượng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh; đồng thời yêu cầu các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, đội trưởng đội quản lý thị trường thực hiện bố trí quân số công chức, người lao động làm việc vào các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ 01/9-04/9) để thực hiện nhiệm vụ trong đợt cao điểm giám sát kiểm tra, kiểm soát thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Ông Võ Trung Kiên - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho hay, đơn vị đã tập trung chỉ đạo công chức thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thị trường, thực tế hoạt động của các đối tượng kinh doanh xăng dầu diễn ra trên địa bàn quản lý, để kịp thời nhận định hoặc nắm được ngay thông tin khi có đối tượng kinh doanh xăng dầu vi phạm và kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật, đặc biệt đối với các hành vi cấm hàng, ngưng bán hàng mà không có lý do chính đáng hoặc bạn nhỏ giọt, bán sai giá, sai giờ đã niêm yết.

Một cửa hàng hoạt động kinh doanh xăng dầu tại tỉnh Quảng Trị

Một cửa hàng hoạt động kinh doanh xăng dầu tại tỉnh Quảng Trị

Trước dự báo tình hình gian lận thương mại trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trong dịp lễ 2/9 trên địa bàn tỉnh có khả năng diễn biến phức tạp do nguồn cung hạn chế, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc thực hiện tốt các nội dung quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, phân công công chức giám sát 24h/24h tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại địa bàn quản lý, nhất là thời điểm từ nay cho đến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu tiếp theo nhằm kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đóng cửa, không bán hàng. Gắn trách nhiệm từng công chức Đội, Lãnh đạo Đội trong việc giám sát cửa hàng xăng dầu.

Kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp găm hàng, chờ tăng giá, bán không đúng giá do thương nhân đầu mối quy định, vi phạm quy định mua hoặc bán xăng dầu đối với đối tượng ngoài hệ thống phân phối. Không để xảy ra tình trạng các cửa hàng xăng dầu tạm ngừng bán hàng mà không có lý do chính đáng và không thông báo cho cơ quan chức năng theo quy định của UBND tỉnh Quảng Trị về việc ban hành quy định thời gian bán hàng, tạm dừng bán hàng tại cửa hàng bán lẽ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cụ thể, các Đội Quản lý thị trường phối hợp với Sở Công Thương Quảng Trị thường xuyên tuyên truyền, giám sát, nắm tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Qua công tác nắm tình hình, kiểm tra, giám sát các cửa hảng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho thấy hiện nay các cơ sở kinh doanh xăng dầu cơ bản chấp hành đúng các quy định của pháp luật, không xảy ra tình trạng găm hàng, chờ tăng giá, không có cơ sở vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu bị xử lý.

Trước đó, các Đội Quản lý thị trường đã tiến hành tuyên truyền, ký cam kết với 120 cửa hàng bán lẻ xăng dầu của 48 doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Thực hiện gắn các số điện thoại đường dây nóng của Cục và các Đội Quản lý thị trường tại tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng dầu để người dân biết, phản ánh kịp thời cho lực lượng khi phát hiện vi phạm.

 


 

create

Thành Long / congthuong.vn

Nguồn: https://congthuong.vn/quang-binh-quang-tri-tang-cuong-giam-sat-kinh-doanh-xang-dau-dip-nghi-le-29-218727.html