• youtube
  • facebook

Phá chuyên á.n, b.ắt nhóm đối tượng ở Quảng Trị vận chuyển hơn 250 kg th.uốc n.ổ

Ngày 8-3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã phá chuyên á.n mang bí số 2120-N, b.ắt nhóm đối tượng vận chuyển 252 kg th.uốc n.ổ. Đây là chuyên á.n đã được lên kế hoạch đấu tranh trong thời gian dài và hết sức công phu, bởi hoạt động tinh vi của các đối tượng.

 

Đối tượng Trần Văn Điểu

Sau nhiều ngày mật phục, vào khoảng 7h30" ngày 8-3, tại khu vực rừng tràm thuộc thôn Việt Xô, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh phát hiện, b.ắt quả t.ang nhóm đối tượng Trần Văn Điểu (SN 1983, trú tại thôn Tân Hiệp, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, Quảng Trị); Hồ Văn Mới (SN 1992, dân tộc Vân Kiều, trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) và Hồ Văn Lành (SN 2004, dân tộc Vân Kiều, trú tại thôn Xa Ke, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) có hành vi vận chuyển 3 bao lác, tổng trọng lượng là 98kg th.uốc n.ổ. 

Đối tượng Hồ Văn Mới

Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận bên trong các bao lác đựng th.uốc n.ổ được vận chuyển từ Quảng Trị ra tỉnh Quảng Bình để tìm mối tiêu thụ. Trong lúc truy b.ắt, một đối tượng liên quan trong chuyên á.n bỏ chạy vào rừng. Các đối tượng Trần Văn Điểu, Hồ Văn Mới và Hồ Văn Lành khai nhận, trong thời gian tháng 1 và tháng 2-2020, đã có 2 lần khác chở th.uốc n.ổ ra Quảng Bình cất giấu tại khu vực rừng tràm gần nơi bị b.ắt để bán cho người mua tại Quảng Bình. 

Đối tượng Hồ Văn Lành

Căn cứ lời khai của các đối tượng và việc xác định vị trí tại hiện trường nơi các đối tượng hẹn giao hàng, cơ quan công an đã truy tìm, phát hiện thêm 5 bao lác, bên trong đựng các viên màu xám với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, với tổng trọng lượng là 154kg. Theo khai nhận của các đối tượng Trần Văn Điểu, Hồ Văn Mới và Hồ Văn Lành, số các viên màu xám nói trên đều là th.uốc n.ổ.  

Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận toàn bộ số th.uốc n.ổ trên được vận chuyển từ Lào về Việt Nam qua khu vực biên giới gần cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Quảng Trị. Dự định sau khi tập kết hàng tại Quảng Bình, sẽ tiếp tục vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.  

Số th.uốc n.ổ thu giữ từ chuyên á.n

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiến hành tạm giữ hình sự 2 đối tượng Trần Văn Điểu và Hồ Văn Mới về hành vi vận chuyển trái phép vật liệu n.ổ để tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án và tr.uy b.ắt đối tượng bỏ trốn là Hồ Văn Kiên, trú tại Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.              

create

Trần Tuấn / baoquangbinh.vn

Nguồn: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202003/pha-chuyen-an-bat-nhom-doi-tuong-van-chuyen-hon-250-kg-thuoc-no-2175232/