• youtube
  • facebook

Liều mình đưa sản phụ trở dạ qua chiếc cầu ngập lũ ở Quảng Trị

Lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay, Quảng trị vừa hỗ trợ thành công đưa một sản phụ đang chuyển dạ vượt nước lũ đi cấp cứu trong tình huống khẩn cấp.

Sáng 13/10, chị Hồ Thị Lút, SN 1994, trú tại thôn La Hót, xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị vỡ ối, chuyển dạ sắp sinh con, cần phải được đưa đi trung tâm y tế Tà Rụt cấp cứu ngay lập tức. Tuy nhiên nước lũ ở Quảng Trị dâng cao, nhiều khu vực ở đây bị ngập lụt, cây cầu duy nhất cũng chìm trong nước lũ.

Nhận được tin báo, lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay đã có mặt hỗ trợ gia đình. Sau khi xem xét đảm bảo khả năng vượt được cây cầu ngập nước, Đồn Biên phòng CKQT LaLay đã phối hợp cùng 1 nhóm 7 người thanh niên đưa sản phụ qua khu vực bị ngập nước.

Lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay hỗ trợ đưa sản phụ vượt chiếc cầu ngập nước lũ. Ảnh: BP.

Nhóm người được trang bị áo phao, và có sẵn phao buộc dây để phòng trường hợp bị nước cuốn. Sản phụ di chuyển ở phía trên nguồn nước, còn nhóm người đi phía dưới nguồn nước. Khoảng 10 phút sau đó, lực lượng chức năng đã đưa sản phụ vượt qua được 200m cầu tràn nối từ thôn La Hót (xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) sang thôn A Rồng trên của xã A Ngo (huyện Đakrông).

Nhóm người được trang bị áo phao, và có sẵn phao buộc dây để phòng trường hợp bị nước cuốn. Ảnh: BP.

Theo Đại úy Lê Xuân Trường - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng CKQT La Lay, cho biết: "Nước ngập cầu chỉ từ 40-60cm và lên xuống thất thường, chảy xiết nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chúng tôi cử 4 tổ chốt 24/24h ở đây để cấm người qua lại. Nhưng đối với những trường hợp khẩn cấp thì phải tìm cách hỗ trợ".

Cũng theo đồng chí, sau khi đến trung tâm y tế xã, sản phụ Lút được thăm khám, nhưng chẩn đoán khó sinh, phải chuyển về bệnh viện tuyến trên ở TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị). Được biết, gia đình chị Lưa rất nghèo, không có tiền trang trải, vì vậy Biên phòng La Lay cũng đã hỗ trợ cho chị Lưa ít tiền.

create

PV (TH) / Tin Nhanh Online