• youtube
  • facebook

Kiến nghị Chính phủ cho toàn bộ HS-SV nghỉ hết tháng 03, tháng 07 mới thi THPT Quốc gia

Văn bản đã được gửi đến Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Thông tin chính thức từ UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngày hôm nay (20/02), Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đã kí văn bản kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của HS-SV toàn thành phố đến hết tháng 3 để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, văn bản kiến nghị đề gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. UBND TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gồm 3 nội dung chính:

1/ Chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3-2020.

2/ Điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020.

3/ Dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã thông tin về việc lùi thời gian kết thúc năm học 2019-2020 vì dịch Covid-19. Theo Bộ GD&ĐT, học sinh bậc phổ thông từ lớp 1 đến 12, không phải tất cả đều giống nhau. Học sinh cuối cấp buộc phải có kỳ thi chuyển cấp, thi THPT quốc gia, không thể lùi đến sang năm được.

Nhiều khả năng nếu Kiến nghị của UBND TP. Hồ Chí Minh được duyệt thì không chỉ HS-SV tại thành phố này được nghỉ đến hết tháng 03 mà toàn bộ HS-SV cả nước sẽ được nghỉ để đảm bảo lịch trình học tập, thi cử trên toàn quốc được đồng bộ.

Link gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/chinh-thuc-kien-nghi-chinh-phu-cho-toan-bo-hs-sv-nghi-het-thang-03-thang-07-moi-thi-thpt-quoc-gia-1768952.html

create

PV / baodatviet.vn