• youtube
  • facebook

Khiển trách Phó giám đốc BV tổ chức cưới con, đoàn xe nối đuôi giữa mùa dịch

Ông Lê Anh Hùng - Phó giám đốc BV Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị khiển trách do tổ chức cưới vợ cho con giữa mùa dịch Covid-19

“Qua xác minh, không đủ cơ sở khẳng định tụ tập đông người tại gia đình ông Hùng. Đơn vị đã kỷ luật khiển trách vì gia đình ông Hùng tổ chức lễ gia tiên, có đoàn xe nối đuôi nhau giữa mùa dịch Covid-19 khiến dư luận bất bình”, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết.

Cũng theo ông Châu, Sở Y tế đã thực hiện đúng quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức, trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng các báo cáo xác minh vụ việc của cơ quan chức năng, của bệnh viện và bản tường trình của ông Hùng. Trước đó, trưa ngày 31/3, người dân Hà Tĩnh xôn xao khi chứng kiến hàng chục ô tô rước dâu chạy trên đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Lễ rước dâu này được xác định là của gia đình ông Lê Anh Hùng.

Dư luận bất bình vì cho rằng gia đình ông Hùng đã phớt lờ chỉ thị của Chính phủ và tỉnh Hà Tĩnh trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn xe dâu dự "lễ gia tiên" con ông Hùng bào ngày 31/1

Nhận được thông tin do báo chí phản ánh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Sở Y tế tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông Lê Anh Hùng.

Ông Hùng sau đó giải thích rằng, gia đình ông chỉ tổ chức đón con dâu về nhà làm lễ nhập gia tiên theo phong tục truyền thống. Gia đình ông không dựng rạp, không mời khách, mà chỉ chuẩn bị mâm cơm với 9 người tham dự.

Cũng theo ông Hùng, ông đã báo cáo với Đảng ủy, UBND, Trạm y tế xã, nơi gia đình cư trú và đã được đồng thuận cho phép. Ông cũng yêu cầu con dâu và con rể ra trạm y tế xã khai báo y tế và làm thủ tục cách ly tại nhà.

Nói về khoảng 20 chiếc ô tô rước dâu, trong đó có cả xe loại 12 chỗ ngồi, ông cho biết, đó là xe của bạn bè đi cùng đoàn chụp ảnh chứ không vào nhà. 

 

create

Thiện Lương / vietnamnet.vn

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/khien-trach-pho-giam-doc-bv-lam-cuoi-con-doan-xe-noi-duoi-giua-mua-dich-634653.html