• youtube
  • facebook

Hàn Quốc viện trợ 10.000 tấn gạo cho miền Trung

Chiều 3/3, tại cảng biển Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã tiến hành các thủ tục tiếp nhận 5.300 tấn gạo của Hàn Quốc viện trợ cho người dân các tỉnh miền Trung Việt Nam bị thiệt hại nặng do thiên tai trong năm 2017.

Thay mặt lãnh đạo 6 tỉnh, ông Đào Công Thiên (bên phải) đã tiếp nhận số gạo được Trung ương phân bổ. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Số gạo nói trên do tàu vận tải biển Rich Ocean 9 vận chuyển sang Việt Nam, sau đó phân bổ cho người dân thuộc 6 tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai Vũ Xuân Thành cho biết: Năm 2017, thiên tai xảy ra khốc liệt trên hầu hết các vùng miền trong cả nước, gây thiệt hại về kinh tế ước tính lên đến khoảng 60.000 tỷ đồng, làm hơn 380 người chết và mất tích. Chia sẻ với Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc thông qua Quỹ dự trữ gạo khẩn cấp ASEAN+3 (APTERR), viện trợ cho Việt Nam 10.000 tấn gạo. Đây là chuyến viện trợ ban đầu. Đợt 2 tàu của Hàn Quốc sẽ chở 4.700 tấn gạo về Cảng Đà Nẵng vào ngày 17/3 tới, để phân bổ cho người dân các tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Trị.

Tàu vận tải biển Rich Ocean 9 cập cảng Cam Ranh. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Tiếp nhận 2.000 tấn gạo cho riêng tỉnh Khánh Hòa, thay mặt các tỉnh bị thiên tai trong năm 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đào Công Thiên bày tỏ lòng biết ơn tới Chính phủ Hàn Quốc đã gửi số lương thực trên viện trợ cho người dân các tỉnh bị thiệt hại; đồng thời cam kết sẽ chuyển đến cho người dân trong thời gian sớm nhất.
 

 

 

create

Tiên Minh (TTXVN) / baotintuc.vn