• youtube
  • facebook

Con thiệt mạng trong đám cháy sau 4 tiếng gọi về nhà, tang thương bao trùm gia đình nhỏ

Buổi tối trước khi gặp nạn, N gọi điện thoại cho bố hỏi đã nhận được tiền mình gửi về nhà chưa, không ngờ chỉ vài tiếng sau đó, nạn nhân đã mãi mãi ra đi trong một vụ cháy kinh hoàng ở Đài Loan.

N.T.N (SN 1996), trú thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là 1 trong 6 nạn nhân người Việt tử vong trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại khu nhà ở công nhân của nhà máy sản xuất phim cách nhiệt xe hơi thuộc thành phố Đào Viên, phía Bắc đảo Đài Loan, Trung Quốc.

Từ lúc hay tin N tử nạn nơi quê người, ở nhà, ông Nguyễn Văn Hoàng (SN 1961) và bà Trần Thị Tuyết (SN 1964) khóc cạn nước mắt, liên tục gọi tên con. “Alo, con nghe đây bố nì (PV – này), con mới gọi điện thoại về cho bố, tiếng con còn vang vọng bên tai, mà hai ngày ni, bố gọi tên nhưng con không trả lời được nữa”, tiếng ông Hoàng hòa lẫn trong nước mắt khiến nhiều người chứng kiến không thể kìm lòng.

Nạn nhân N tại Đài Loan trước lúc gặp nạn.

Nạn nhân N tại Đài Loan trước lúc gặp nạn.

N là con thứ 4 trong gia đình có 5 anh chị em. Sau khi học xong phổ thông trung học, thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng vẫn vất vả, N quyết định sang Đài Loan làm công nhân, kiếm thêm thu nhập.

“N sang Đài Loan đến nay được hơn 2 năm. Ngày con đi, hai vợ chồng tui vay mượn 170 triệu đồng để trả chi phí cho công ty. Thương bố mẹ gồng gánh nợ nần, làm được đồng nào, N tích cóp gửi về để trả nợ hết. Ai ngờ, nợ mới trả xong, vừa dư dật được chút ít thì con lại vùi xác nơi quê người…”, ông Hoàng nói trong tiếng nấc.

Ông Hoàng đau đớn khi nhận hung tin của con.

Ông Hoàng đau đớn khi nhận hung tin của con.

N dự định năm nay sẽ về quê ăn tết, nhưng vì hợp đồng đã hết hạn, nên N không về nữa mà dành số tiền còn lại để gia hạn tiếp. “Nó tích cóp được 30 triệu đồng thì gửi về cho bố mẹ 10 triệu, còn 20 triệu nó nói, con giữ lại để gia hạn hợp đồng. Khổ thân con tui, làm được đồng nào, không nghĩ đến bản thân mà chỉ lo gửi về cho gia đình. Giờ con nằm ở đó, bố mẹ lại không có mặt để lo được cho con…”, tiếng bà Tuyết khàn đặc, xót xa.

Bà Tuyết khóc ngất bên bàn thờ lập vội của con trai.

Bà Tuyết khóc ngất bên bàn thờ lập vội của con trai.

Ông Hoàng đau đớn kể lại: “21h ngày 13/12, cháu nó gọi điện về cho tôi, hỏi tôi đã nhận được tiền chưa, tôi nói bố mẹ nhận được rồi. Sau đó, hai bố con còn hỏi han, nói chuyện vui vẻ với nhau, thế mà chỉ 4 tiếng sau, tôi mãi mãi không còn nghe tiếng con được nữa”.

Từ lúc hay tin N mất, người thân, hàng xóm thay nhau sang túc trực, động viên tinh thần vợ chồng ông Hoàng trước nỗi đau không gì đo đếm được. Cứ mỗi lần nhìn lên di ảnh N trên bàn thờ lập vội, vợ chồng ông Hoàng lại khóc nấc, gọi tên con trong vô vọng.

Anh Nguyễn Thành Trung (em họ của N) chia sẻ: “N vốn là đứa hiền lành, ngoan ngoãn. Dù ở nhà, hay đi làm, N đều sống rất được lòng mọi người. Vì vậy, khi hay tin N mất, người thân, bạn bè và hàng xóm đều rất đau buồn, xót xa…”.

Hàng xóm, người thân đến chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân.

Hàng xóm, người thân đến chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân.

Theo những người thân, vợ chồng ông Hoàng đều là nông dân, hiện cả nhà chỉ sống dựa vào 3 sào ruộng. Mấy năm nay, cả hai ông bà đều hay đau ốm nên không làm được việc nặng, mọi chi tiêu trong nhà đều dựa vào tiền N gửi về.

Theo tìm hiểu, hiện gia đình đang làm thủ tục cho ông Hoàng sang Đài Loan giám định AND và đưa thi thể N trở về quê nhà mai táng. “Trước mắt, ngoài số tiền người thân trong gia đình góp lại, vợ chồng ông Hoàng còn phải vay mượn thêm để sang Đài Loan đưa thi thể cháu N trở về. Trước đây, hàng tháng, vợ chồng ông Hoàng vẫn nhận được tiền con gửi về để lấy cái trang trải cuộc sống; giờ cháu mất đi rồi, không biết bố mẹ N sẽ sống ra sao...", một người thân trong gia đình nạn nhân thông tin.

create

Ngô Thị Huyền / nguoiduatin.vn