• youtube
  • facebook

Cô giáo quỳ gối xin lỗi vì phạt học sinh quỳ

Phụ huynh có lời lẽ gay gắt và không chấp nhận lời giải thích nên cô giáo đã quỳ xuống xin lỗi trước mặt phụ huynh và một số giáo viên.

Theo đó sự việc xảy ra tại trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An).

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh là cô N (giáo viên của trường tiểu học Bình Chánh). Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh thông tin, cô N áp dụng biện pháp xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối nên có một số em sợ không đi học, từ đó khiến phụ huynh bức xúc đến trường tạo áp lực dẫn đến "chuyện không đáng có".

Theo ông Sơn, trường đã có báo cáo vụ việc đến UBND xã Nhựt Chánh, Phòng Giáo dục huyện Bến Lức. Cơ quan chức năng của huyện đang tiến hành xác minh, nếu ai sai sẽ xử lý.

Theo thông tin trên NLĐ, ngày 28/2,  4 phụ huynh tới Trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo N vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, Cô N nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, một phụ huynh không đồng tình. Cô N đành xuống nước: "Vậy tôi sẽ quỳ tại đây".

Lúc này, hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn đại diện trường xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với cô N. Ông Sơn nói với cô N: "Thôi cô không được quỳ" rồi rời khỏi phòng.

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh NLĐ

Tuy nhiên, do bị các phụ huynh làm áp lực, cô N phải quỳ trước mặt 4 phụ huynh, có sự chứng kiến của một số giáo viên của trường. "Do áp lực của chính phụ huynh buộc cô phải quỳ cho họ vừa lòng" - một giáo viên cho biết.

Bào Giao thông cũng đưa tin về vụ việc, theo đó đại diện Hội Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh – ông M.V cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh, học sinh rất bức xúc.

 Cô N. là giáo viên mới chuyển về công tác tại trường, trước đây là giáo viên dạy giỏi tại Trường Tiểu học Lương Bình (xã Lương Bình, huyện Bến Lức). Dù phương pháp xử phạt của cô có phần nghiêm khắc nhưng việc một giáo viên phải quỳ xuống xin lỗi phụ huynh là khó có thể chấp nhận.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh – Huỳnh Công Sơn thông tin thêm, trước thái độ bức xúc của các phụ huynh, cô N. đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục. Tuy nhiên, vì ông Võ H.T (1 trong 4 giáo viên đến trường) vẫn không chấp nhận và phản ứng rằng: “Nếu bị quỳ như vậy, cô chịu nổi không?”, cô N. đã nói: “Nếu các anh chị không vừa lòng thì tôi quỳ tại đây!” Ban Giám hiệu nhà trường cũng can thiệp và cam kết xử lý nghiêm nếu cô N. có biện pháp giáo dục chưa đúng với quy định, đồng thời yêu cầu cô không được quỳ.

Sau đó, vì phải đi công tác nên thầy Hiệu trưởng không trực tiếp chứng kiến. Tuy nhiên, thầy cũng được 3 phụ huynh cùng một số giáo viên báo cáo lại là cô N. đã quỳ trước mặt phụ huynh. 

Ngày 2/3, Ban Đại diện Hội Phụ huynh học sinh đã họp để làm rõ nguyên nhân sự việc. Đôi bên đã nhận thấy trách nhiệm của mình, sau đó có gặp gỡ, chấp nhận lời xin lỗi với nhau.

 Chiều 4/3, ông Trần Văn Tươi, chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, cho biết đã yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện làm rõ vụ việc một giáo viên tiểu học quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh.

"Sáng mùng 5/3, chúng tôi sẽ nghe báo cáo cụ thể vụ việc để có hướng xử lý phù hợp. Sau đó sẽ  thông tin lại rõ ràng", ông Tươi nói.

 

create

Thanh Thanh (Tổng hợp) / baodatviet.vn