• youtube
  • facebook

Tấm HCV hồi hộp bậc nhất SEA Games: VĐV Việt Nam hạ “siêu đối thủ“ với cách biệt 0,01 giây

Dù phải gặp đối thủ gốc Mỹ được đánh giá rất cao, 'nữ hoàng tốc độ' của Việt Nam vẫn xuất sắc chiến thắng đầy ngoạn mục để đoạt tấm 'vàng mười' tại SEA Games 30.

Áp lực đủ đường

Trước khi bước vào chung kết nội dung 100m nữ môn điền kinh tại SEA Games 30, vận động viên Lê Tú Chinh của đoàn Việt Nam gặp rất nhiều áp lực. Căng thẳng là điều dễ hiểu bởi trong số 7 đối thủ của Tú Chinh có sự xuất hiện của Kristina Marie Knott, vận động viên gốc Mỹ của nước chủ nhà Philippines.

Kristina Knott được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV 100m nữ. Sinh ra tại Mỹ, vận động viên này được đào tạo bài bản cũng như sở hữu nền tảng thể lực vô cùng sung mãn và tốc độ ấn tượng hơn nhiều so với các vận động viên Đông Nam Á khác. 

Trước đó 1 ngày, chính đại diện của Philippines đã vượt qua Tú Chinh ở nội dung 200m nữ với thành tích 23,01 giây và phá kỷ lục SEA Games, hơn đại diện của Việt Nam 0,44 giây.

Rõ ràng, Kristina Knott được xem là một "siêu đối thủ" đối với cô gái sinh năm 1997 của Việt Nam. Và cũng chính bởi đối thủ quá mạnh, Tú Chinh còn đứng trước áp lực không giành được ít nhất 1 HCV SEA Games 30 như ban đầu đề ra cũng như khó có cơ hội bảo vệ được tấm HCV nội dung 100m mà chính cô đã giành được tại SEA Games 29.

Kristina Knott đã đánh bại Tú Chinh ở đường chạy 200m, đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

0,01 giây ngoạn mục

Sự căng thẳng lộ rõ trên khuôn mặt của Tú Chinh trước khi cuộc đua diễn ra. Nhưng áp lực không thể khiến cô gái của Việt Nam chùn bước.

Khi tiếng báo hiệu của trọng tài vang lên, Lê Tú Chinh là người đã chủ động hơn khi cô băng lên dẫn trước trong khoảng 7 giây đầu tiên. Sau đó, Kristina Knott với khả năng bức tốc ấn tượng đã dần thu hẹp khoảng cách và tưởng chừng có thể vượt lên nhưng rồi cô gái của Việt Nam đã có cú nước rút thần tốc để rồi cả 2 vận động viên gần như cán đích cùng 1 lúc.

Màn đối đầu càng trở nên căng thẳng và gay cấn hơn gấp bội khi ban tổ chức phải mất 1 thời gian mới có thể đưa ra kết quả cuối cùng. 

Cả Kritsina Knott và Tú Chinh cùng hồi hộp chờ đợi công bố kết quả và sau đó, quả ngọt đã đến với "nữ hoàng tốc độ" của Việt Nam khi cô được xác nhận về đích nhanh hơn đối thủ Philippines đúng 0,01 giây (11,54 giây so với 11,55 giây). Ngay lập tức, cô gái sinh năm 1997 chạy đến ôm chầm lấy HLV Nguyễn Thị Thanh Hương và 2 cô trò cùng nhau òa khóc trong niềm vui sướng.

Từ chỗ tưởng chừng không có "cửa" trước vận động viên Philippines, Tú Chinh bằng nỗ lực phi thường của mình rốt cuộc vẫn giành được ngôi vị cao nhất.

Khoảnh khắc vỡ òa của 2 cô trò Lê Tú Chinh và HLV Thanh Hương.

"Tôi không sợ dù ngày hôm qua đã để thua Knott trên đường đua 200m. Bước vào thi đấu, tôi đã cố gắng hết sức để mang về tấm HCV cho thể thao Việt Nam. Tôi quá xúc động bởi bao nỗ lực, mồ hôi, nước mắt của hai cô trò đã được đền đáp.", Tú Chinh phát biểu sau khi giành HCV một cách đầy ngoạn mục.

Ông Dương Đức Thủy, trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT, tỏ ra vô cùng phấn khích trước tấm "vàng mười" của Tú Chinh: "Tú Chinh cho thấy không điều gì là không thể nếu như chúng ta nỗ lực. Đây là tấm HCV quý giá nhất của điền kinh Việt Nam."150506434.htm

create

Hoàng Nguyễn / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tam-hcv-hoi-hop-bac-nhat-sea-games-vdv-viet-nam-ha-sieu-doi-thu-voi-cach-biet-001-giay-162222604195911472.htm