• youtube
  • facebook

HLV Malaysia lên gân: “Ông Park chơi đòn tâm lý nhưng tôi chẳng sợ, Việt Nam không thắng mãi được“

HLV Tan Cheng Hoe ca ngợi ĐT Việt Nam nhưng nói luôn rằng 'họ không phải tập thể bất bại'.

Tan Cheng Hoe chưa từng thắng ĐT Việt Nam, chung kết AFF Cup 2018 là kỷ niệm buồn nhất

Tan Cheng Hoe khen Việt Nam chơi nhất quán: "Chúng tôi đã xem Việt Nam thi đấu nhiều lần, họ luôn đá theo khuôn mẫu giống nhau. Kế hoạch thi đấu của họ không bao giờ thay đổi, ngay cả khi họ không có một vài cầu thủ thường xuyên đá chính".

"Các thành viên ban huấn luyện ĐT Malaysia thường lên kế hoạch từ trước. Chúng tôi tìm ra giải pháp để đối đầu với từng đối thủ. Lối chơi của Việt Nam không bao giờ thay đổi và chúng tôi đã chuẩn bị cho phù hợp. Dù chưa từng dẫn dắt Malaysia chiến thắng Việt Nam nhưng tôi không cảm thấy áp lực ở đây".

"Thắng Việt Nam là thử thách đối với tôi. Huấn luyện viên nào cũng muốn giành kết quả tích cực. Tôi có thể không sở hữu thành tích tốt trước Việt Nam, nhưng không có nghĩa họ luôn bất bại", HLV gốc Hoa lên giây cót tinh thần.

Malaysia đang ở trong tình cảnh hiểm nghèo

HLV Tan Cheng Hoe đã làm nhiệm vụ do thám "Những ngôi sao vàng" khi ông có mặt trân sân vận động Al-Maktoum ở Dubai để xem Việt Nam đấu Indonesia. "Ông Park đang chơi đòn tâm lý. Tôi không bình luận bất cứ điều gì vì tôi muốn tập trung vào Malaysia hơn là Việt Nam. Với tư cách HLV, tôi cần chuẩn bị đội hình phù hợp. Trước UAE, chúng tôi không phòng ngự và tấn công hiệu quả, nhưng chúng tôi sẽ tiến bộ hơn nhiều khi gặp Việt Nam. Tôi đã phân tích từng cầu thủ trong đội và các đối thủ trước khi đến Dubai, vì vậy tôi biết phải làm gì", HLV tuyển Malaysia phát biểu.

Cheng Hoe tin rằng ông có những giải pháp để chống lại lối chơi của Việt Nam: "Họ là một tập thể phòng ngự hiệu quả. Tuy nhiên, tôi có các giải pháp để giải quyết trận đấu và mang về kết quả thuận lợi".

Sau thất bại 0-4 trước UAE, Malaysia cần sự ủng hộ từ các đối thủ trong khu vực để đứng đầu hoặc về nhì ở bảng G. Tuy nhiên, Thái Lan và Indonesia khiến họ thất vọng khi để thua lần lượt 1-3 và 0-4 trước UAE, Việt Nam.

Ông Cheng Hoe cho biết các cầu thủ của ông đã vượt qua nỗi thất vọng sau trận thua UAE và đang tập trung cao độ chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam.

"Tôi vẫn chưa xếp đội hình. Chúng tôi sẽ quyết định sau những buổi tập còn lại. Mọi người có thể có ý kiến riêng của họ về các cầu thủ, nhưng tôi đã phân tích điểm mạnh từng người và sẽ sử dụng sao cho phù hợp với chiến thuật của mình. Các cầu thủ, ngoại trừ hậu vệ Junior Eldstal, đều sung sức. Eldstal dính chấn thương nặng và đội ngũ y tế của chúng tôi đang xem xét".

Xếp hạng bảng G

create

HOÀNG ANH / TRÍ THỨC TRẺ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hlv-malaysia-ong-park-choi-don-tam-ly-nhung-toi-khong-so-dt-viet-nam-40202186101940549.htm