• youtube
  • facebook

Ba cầu thủ Trung Quốc bị nghi bán độ ở trận thua Việt Nam có thể chịu án cấm suốt đời

Ba cầu thủ Trung Quốc có thể phải nhận mức án cực nặng nếu cơ quan điều tra phát hiện ra bằng chứng bán độ ở trận thua tuyển Việt Nam.

Những thông tin liên quan tới nghi vấn bán độ của một số tuyển thủ Trung Quốc ở trận thua tuyển Việt Nam đang thu hút sự quan tâm đặc biệt ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Hãng truyền thông 163.com vừa đăng bài viết rất đáng chú ý với tiêu đề: "Trừng phạt thật nặng 3 cầu thủ! Một lệnh cấm suốt đời được khuyến khích và LĐBĐ Trung Quốc đang mở rộng điều tra".

Trang 163 cho hay, sau khi tuyển Trung Quốc để thua tuyển Việt Nam, dư luận xuất hiện luồng ý kiến cáo buộc một số tuyển thủ Trung Quốc cố tình thi đấu dưới sức khiến đội tuyển thất bại ở Mỹ Đình.

Trước cáo buộc này, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng điều tra. Có ba tuyển thủ bị nghi vấn nhiều nhất và nhóm này có thể đối diện với án cấm thi đấu suốt đời, nếu cơ quan điều tra tìm ra cơ sở để kết luận rằng ba cầu thủ này thật sự bán độ ở trận thua Việt Nam.

Pha "né bóng" của Wu Xi liên tục được truyền thông Trung Quốc nhắc tới suốt những ngày qua.

Cầu thủ đầu tiên được nhắc tới chính là đội trưởng Wu Xi. Trong trận thua tuyển Việt Nam, Wu Xi có nhiều tình huống xử lý bị đặt nghi vấn, tiêu biểu là phá chống tay vào hông rồi… "né bóng" sau đường tạt của một cầu thủ Việt Nam, dẫn tới hệ quả là tuyển Trung Quốc phải nhận bàn thua sau đó.

Cầu thủ thứ hai là Wang Shenchao. Trong trận gặp Việt Nam, cầu thủ này có một số tình huống để mất bóng rất nhạy cảm. Tờ 163.com thậm chí cho rằng Wang Shenchao có lỗi trong cả 3 bàn thua của tuyển Trung Quốc và màn trình diễn của hậu vệ này thực sự rất "có mùi".

Wang Shenchao (áo trắng bên trái) cũng bị đặt nghi vấn bán độ ở trận thua Việt Nam.

Người thứ ba là thủ môn Yan Junling. Ngôi sao này có một số tình huống xử lý thiếu chính xác dẫn tới 3 bàn thua và trở thành một trong ba nhân vật bị nghi vấn tiêu cực nhiều nhất từ dư luận Trung Quốc.

Thủ môn Yan Junling cũng bị cáo buộc bán độ ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình mở rộng điều tra và chưa đưa ra kết luận cuối cùng. Trong trường hợp nếu cầu thủ Trung Quốc thật sự bán độ, đó sẽ là scandal gây chấn động hiếm có và những người dính tram sẽ phải nhận sự trừng phạt cực kỳ nghiêm khắc.

 

create

Tiểu Lâm Mộc / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ba-cau-thu-trung-quoc-bi-nghi-ban-do-o-tran-thua-viet-nam-co-the-chiu-an-cam-suot-doi-162221802193031470.htm