• youtube
  • facebook

Người Trung Quốc bị b ắt c óc thành “nô lệ“ ở Campuchia: Bị rút khô m áu đến gần ch ết

Vấn nạn người Trung Quốc bị lừa sang Campuchia 'ép máu' và bị dọa bán n ội tạng đã gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Mới đây, thông tin một thanh niên Trung Quốc ở Campuchia bị băng nhóm lừa đảo trên mạng mua đi bán lại, bị rút máu kiếm tiền trở thành "nô lệ máu" được lan truyền trên mạng xã hội làm rúng động dư luận Trung Quốc.

Khi bác sĩ lấy máu Li để xét nghiệm, một tơ máu cũng chẳng ra. Ảnh: Sina

Khi bác sĩ lấy máu Li để xét nghiệm, một tơ máu cũng chẳng ra. Ảnh: Sina

Theo báo chí Trung Quốc đưa tin, nạn nhân là một nam thanh niên họ Lý, quê ở Giang Tô, sinh năm 1991. Li khai rằng vào tháng 6/2021, anh ta bị bắt c óc đưa sang Campuchia, vì từ chối tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến nên đã bị bán lại nhiều lần. Kể từ tháng 8 năm ngoái, anh ta đã bị lấy máu tổng cộng 7 lần: 1500ml/lần/nửa tháng.

Máu bị rút khô đến giọt cuối cùng

Vào lúc 15h chiều ngày 11/2 (theo giờ Campuchia), một chiếc xe cấp cứu từ Bệnh viện số 1 Trung Quốc-Campuchia đã đến trạm cứu hộ để đón Li. Khi được đưa đến bệnh viện để điều trị, ngoại trừ cánh tay phải, toàn thân của thanh niên Trung Quốc sưng phù, vết lấy máu tập trung ở cánh tay và đỉnh đầu.

Chia sẻ với Hongxin xinwen (Trung Quốc), Xiao Chen - tình nguyện viện chăm sóc Li Ya cho biết: "Theo lời của bác sĩ, khi vừa nhập viện, tính mạng của của Li ở trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Ngồi trên xe lăn, không chút sức lực cũng chẳng thể ngẩng đầu. Khi bác sĩ lấy máu xét nghiệm, một tơ máu cũng chẳng ra".

Giám đốc Bệnh viện số 1 Trung Quốc-Campuchia cho biết, khi nhập viện, Li bị thiếu máu nghiêm trọng, mạch máu bị teo, toàn thân sưng phù. Do không lấy được máu làm xét nghiệm theo cách thông thường nên một y tá trưởng với kinh nghiệm 30 đã buộc phải rạch da đùi của Li Ya để tìm mạch máu. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là máu loãng.

"Máu của bệnh nhân đã bị rút khô, cận kề cái chết. Ngoài ra, bệnh nhân còn xuất hiện nhiều triệu chứng như thiếu máu nặng, phù nề, cổ trướng, xơ gan".

Máu của Li đã bị ép đến giọt cuối cùng. Ảnh: SCMP

Một cán bộ bệnh viện cho biết, ngay ngày hôm đó bệnh viện đã tìm đến ngân hàng máu và mượn gấp 4 túi máu cho bệnh nhân. Ngay khi máu được truyền vào cơ thể, thần sắc bệnh nhân trở nên tươi tỉnh. Và sau hai ngày được chăm sóc, thanh niên Trung Quốc đã qua cơn nguy kịch.

Bị gí s úng ép xuất cảnh

Kể lại câu chuyện của mình trên giường bệnh, Li cho biết, vào tháng 6/2021, Li tìm được công việc ở Quảng Tây với mức lương rất cao nhưng khi tới Bằng Tường thì bất ngờ bị bắt c óc đưa đến Campuchia.

"Khi từ thành phố Bằng Tường đến biên giới, tôi bị hai người Trung Quốc kéo lên xe. Chúng gí s úng vào lưng tôi ép tôi xuất cảnh", Li nói nhóm tội phạm di chuyển bằng đường bộ và đường thủy để tới Sihanoukville, Campuchia. Trong quá trình này, thanh niên Trung Quốc bị cho uống thuốc mê và được canh giữ bởi bốn người đàn ông xăm hình toàn thân.

Tại đây, Li phải đóng giả phụ nữ để trò chuyện trực tuyến với những người Trung Quốc trong nước và lừa tiền của họ. Nếu không tuân theo sự sắp xếp công việc, anh ta sẽ bị đánh, chích điện, bán lại cho các băng nhóm khác và bị đe dọa mổ lấy nội tạng. Một nạn nhân đồng cảnh ngộ như Li đã từng bị dọa bị bán nội t ạng và người đó biến mất vào ngày hôm sau.

Thanh niên Trung Quốc cho biết vì không chịu tham gia các hoạt động lừa đảo qua mạng nên anh ta bị mua đi bán lại nhiều lần, và cứ nửa tháng, tổ chức lừa đảo lại đưa đến "bác sĩ" lấy 3 bịch máu, khoảng 1500 ml.

Theo báo cáo, một nam thanh niên khỏe mạnh có thể hiến tới 400 ml máu/lần và 6 tháng sau có thể hiến máu lại. Nếu bị lấy 1500ml máu cùng một lúc, tính mạng sẽ rất nguy hiểm.

"Tôi được cho biết nhóm máu của mình là Rh-, rất có giá trị ở đó", Li nói. "Họ lấy máu tôi tất cả 7 lần, lần cuối cùng họ lấy máu trên đầu. Tôi không biết họ có mang máu đi bán không nữa nhưng họ bỏ tiền ra mua tôi về để đi lừa đảo trực tuyến mà tôi cự tuyệt. Họ không kiếm được tiền từ tôi, chỉ có thể ép tiền từ cơ thể tôi, bởi vì họ không thể bị lỗ".

ại Campuchia, Li bị nhốt trong một căn phòng nhỏ, bên cạnh là sáu phòng nhỏ khác. Chúng vốn là một phòng họp được cải tạo chia nhỏ. Trong mỗi căn phòng này sẽ nhốt một người, đều là người Trung Quốc. Căn phòng này nhỏ đến mức nạn nhân không thể nằm, chỉ có thể ngồi xổm hoặc nép vào góc tường. Các nạn nhân có thể nghe thấy tiếng nói nhưng không bao giờ biết mặt nhau. Nhưng họ không thể trò chuyện liên lạc với nhau bởi có người canh giữ 24/24h.

Sau hơn nửa năm bị ngược đãi, Li may mắn trốn thoát vào ngày 2/2 và được người Trung Quốc tại Campuchia đưa đến bệnh viện.

Cảnh sát Trung Quốc và Campuchia kết hợp điều tra

Sau khi được báo chí đăng tải, câu chuyện của Li đã làm dậy sóng xã hội Trung Quốc.

Ngày 16/2, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia cho biết, cơ quan này đã lần lượt thông báo các manh mối liên quan đến Trụ sở Cảnh sát Campuchia, tỉnh Sihanoukville và tỉnh Koh Kong, đề nghị Cảnh sát Campuchia hết sức quan tâm, lập hồ sơ.

Hiện nay, cảnh sát tỉnh Sihanoukville đã chính thức thụ lý vụ việc, cảnh sát Trung Quốc và Campuchia đang phối hợp thực hiện các công việc điều tra liên quan và cố gắng giải quyết vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia cũng nhắc nhở những công dân nước này muốn làm việc tại Campuchia cần tìm hiểu qua các kênh chính thức và không tin vào những lời quảng cáo sai sự thật về việc làm lương cao.

 

create

An An / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-trung-quoc-bi-bat-coc-thanh-no-le-o-campuchia-bi-rut-kho-mau-den-gan-chet-161221902113858607.htm