• youtube
  • facebook

Mẹ hiến giác mạc trước khi chết, mong ‘nhìn thấy‘ con trai thất lạc 22 năm

Người phụ nữ Trung Quốc khi qua đời không chịu nhắm mắt và hy vọng giác mạc mà bà hiến tặng sẽ một lần được nhìn thấy con trai.

Bà Wang Shiqun và con trai Zhu Hai trước khi họ bị lạc nhau từ năm 1996. Ảnh: SCMP

Bà Wang Shiqun, sống ở thành phố Yibin, tỉnh Tứ Xuyên, qua đời từ tuần trước ở tuổi 55 sau gần chục năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú. Trước khi từ giã cõi đời, bà tin tưởng giao lại giác mạc của mình cho em gái với hy vọng sau khi đã tặng cho người cần, chúng sẽ được một lần nhìn thấy đứa con trai mất tích đã 22 năm, theo Chengdu Economic Daily

Zhu Hai, con trai bà, chỉ mới 9 tuổi và đang sống cùng bố sau khi bố mẹ ly hôn thì đột nhiên mất tích trên đường từ trường về nhà vào 5h chiều ngày 4/6/1996. Đến tầm 9h tối, không thấy Zhu Hai trở về, cả nhà bắt đầu liên lạc cho nhà trường và đi tìm. 

Thời điểm xảy ra sự việc, bà Wang không có mặt trong thành phố, vì thế bà không biết gì về các chi tiết cũng như bộ đồ mà con trai mặc trên người.

Suốt những năm qua, bà Wang từng đi khắp Trung Quốc, từ Côn Minh, Bắc Kinh, Thành Đô và rất nhiều thành phố khác đẻ tìm đứa con trai với vết sẹo ở gót chân. Bà vài lần bị những kẻ tung tin giả lừa gạt. Năm 2010, bà Wang bi chẩn đoán ung thư vú, và trước ca phẫu thuật hòi thang 10 năm ngoái, bà lần đầu tiên đề cập đến việc hiến giác mạc. 

"Chị ấy nói rằng khi chết rồi mọi thứ sẽ cháy thành tro bụi, vì thế tốt nhất là hiến tặng những gì có thể", em gái bà Wang kể lại. "Khi qua đời, chị tôi đã không chịu nhắm mắt. Tôi đã vừa khóc thương vừa hứa nhất định sẽ tìm được cậu con trai thất lạc của chị". 

Hiện tại giác mạc của bà Wang đã được tặng cho hai bệnh nhân trẻ tuổi bị bệnh về mắt. 

create

Hướng Dương / vnexpress.net