• youtube
  • facebook

Thầy giáo ở Đông Hà chế tạo máy rửa tay tự động diệt khuẩn chống COVID-19

 Hiện nay, COVID-19 lây lan với tốc độ nhanh và rất nguy hiểm. Bộ Y tế đã ra khuyến cáo cộng đồng nên chủ động phòng COVID-19 bằng nhiều cách, phổ biến nhất là việc rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn.

Để tiết kiệm thời gian rửa tay nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đặc biệt khi học sinh mầm non, tiểu học sắp trở lại trường học, phụ huynh rất lo lắng không biết các cháu có được sát khuẩn phòng ngừa COVID-19 hằng ngày không? Trăn trở về điều này, thầy giáo Hoàng Anh Tuấn, giáo viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Đông Hà đã sáng chế ra máy rửa tay cảm biến khử khuẩn tự động phun sương dung dịch sát khuẩn tặng nhà trường. Với các nguyên liệu đơn giản, chiếc máy gọn, tiện lợi, hoạt động nhờ bộ cảm biến, tự động phun dung dịch sát khuẩn dưới dạng sương trong vòng 30 giây, giúp rút ngắn tối đa thời gian rửa tay. Đồng thời thầy giáo Tuấn cũng đã tự pha chế dung dịch nước sát khuẩn bằng nguyên liệu cồn sát khuẩn và tinh dầu sả, chanh có mùi thơm rất dễ chịu, chất lượng, giá thành rẻ. Ngoài việc khử khuẩn, dung dịch sát khuẩn này còn đuổi được các loại côn trùng như ruồi, muỗi… rất hiệu quả.

Thầy giáo Hoàng Anh Tuấn và máy rửa tay tự động diệt khuẩn. Ảnh: MH

Thầy giáo Hoàng Anh Tuấn và máy rửa tay tự động diệt khuẩn. Ảnh: MH

Chia sẻ về quá trình chế tạo thiết bị này, thầy giáo Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Quá trình chung tay phòng chống COVID-19, chúng tôi thấy rằng rất cần có một sản phẩm để hỗ trợ cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh mầm non, tiểu học. Sản phẩm của tôi khi ra mắt ở trường được mọi người thử nghiệm cho cảm giác rất thích thú và tích cực hưởng ứng, với khoảng 500 ml dung dịch có thể rửa tay cho khoảng 250 người. Đoàn kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà và Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà tại trường cũng đã thử nghiệm và công nhận rất tiện lợi, hiệu quả. Hiện tại, tôi đang nhân rộng thêm loại máy rửa tay tự động treo tường cho cộng đồng sử dụng để công tác phòng chống COVID-19 thuận lợi hơn.”

Hơn 20 năm công tác, thầy giáo Hoàng Anh Tuấn là một giáo viên năng động, yêu nghề, tích cực sáng tạo trong dạy và học, luôn truyền cảm hứng cho các em học sinh, được đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh tin yêu.

Cùng với công tác tuyên truyền về phòng chống COVID-19 thì việc rửa tay luôn được chú trọng và thực hiện thường xuyên đối với tất cả mọi người, đặc biệt vào những lúc các em học sinh đến trường và những lúc tan học. “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” do thầy giáo Hoàng Anh Tuấn chế tạo sẽ giúp các em học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh yên tâm khi các em học sinh trở lại trường học tập trong thời gian tới.
 

create

Minh Hiền / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/X%C3%A3-h%E1%BB%99i/modid/420/ItemID/147211