• youtube
  • facebook

Người dân xã Vĩnh Thái 3 lần trả lại tài sản cho người đánh mất trong 1 tuần

Ngày 5/8, thông tin từ Công an xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh cho biết, trong tuần qua, trên địa bàn xã Vĩnh Thái đã có 3 trường hợp nhặt được của rơi, trả lại người mất. 

Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990), trú tại thôn Tân Hòa, xã Vĩnh Thái. Trưa ngày 5/8, chị Thủy nhặt đường một túi đồ cá nhân có chứa 3 triệu đồng tiền mặt, một sợi dây chuyền trọng lượng 4 chỉ vàng 9999 và một số giấy tờ cá nhân mang tên Ngô Thị Phát (sinh năm 1978), trú tại thôn Tân Hòa, xã Vĩnh Thái. Ngay lập tức, chị Thủy liên hệ với cơ quan công an và chủ nhân của túi đồ để trao trả cho người đánh rơi.

Trao trả tài sản cho người đánh rơi - Ảnh: Công an xã Vĩnh Thái cung cấp

Trao trả tài sản cho người đánh rơi - Ảnh: Công an xã Vĩnh Thái cung cấp

Cùng ngày, ông Nguyễn Quang Thìn (sinh năm 1953), trú tại thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái nhặt được một chiếc ví chứa tiền mặt cùng giấy tờ tùy thân của ông Nguyễn Hữu Sách (sinh năm 1942), trú tại thôn Thử Luật, xã Vĩnh Thái. Sau khi nộp số tài sản nói trên cho chính quyền địa phương, công an xã Vĩnh Thái đã nhanh chóng liên hệ xác minh và bàn giao tài sản cho ông Sách.

Trường hợp thứ 3 trong tuần là của chị Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1980), trú tại thôn Tân Hòa, xã Vĩnh Thái. Trước đó, ngày 28/7 chị Loan đã nhặt được 1 ví cá nhân gồm 1.750.000 đồng cùng giấy tờ tùy thân mang thế Trần Thị L. (sinh năm 1990), trú tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Chị Loan đã nộp chiếc ví cho công an, sau đó, công an xã Vĩnh Thái đã liên hệ và kịp thời bàn giao số tài sản nói trên cho người đánh mất.

create

Trúc Phương / baoquangtri.vn

Nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Ban-doc-phap-luat/modid/422/ItemID/169443/title/Nguoi-dan-xa-Vinh-Thai-3-lan-tra-lai-tai-san-cho-nguoi-danh-mat-trong-1-tuan