• youtube
  • facebook

Tây Ban Nha: Đường dây lừa đảo tình dục, tống tiền từng khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy

Lực lượng Bảo vệ dân sự Tây Ban Nha hồi tháng 2/2019 từng phát hiện một đường dây lừa đảo tình dục, tống tiền. Trong đó, các nạn nhân có thể sẽ bị nhóm tội phạm công bố danh tính và những hình ảnh nhạy cảm nếu từ chối trả một số tiền lớn.

Theo nhật báo El Pais của Tây Ban Nha, số nạn nhân của đường dây nói trên lên đến gần 4.000 người. Con số này được tiết lộ trong báo cáo do Thẩm phán Jerónimo Cano (tỉnh Teruel) gửi tới Tòa án Tối cao, trong đó ông đề nghị Tòa án Tối cao của Tây Ban Nha tiếp nhận vụ án vì số lượng nạn nhân quá lớn và trải rộng trên khắp cả nước.

Khoảng 30 người đã bị cáo buộc liên quan đến đường dây này, bao gồm cả Toño García, một cầu thủ của đội bóng đá Levante UD.

Hai kẻ tình nghi cầm đầu - Ismael Bousnina, bí danh Salva và Massinissa Ferrah, bí danh Erik đã bị giam giữ trong một nhà tù ở tỉnh Teruel kể từ khi bị bắt hồi năm 2018. Hai người này hiện đang bị điều tra với cáo buộc tống tiền, đe dọa, xâm phạm quyền riêng tư, giả mạo tài liệu, rửa tiền và phạm tội có tổ chức.

Người dân Tây Ban Nha xuống đường biểu tình sau khi tòa án cáo buộc 5 kẻ hiếp dâm tập thể tội lạm dụng tình dục thay vì tấn công tình dục. (Ảnh: Reuters)

Người dân Tây Ban Nha xuống đường biểu tình sau khi tòa án cáo buộc 5 kẻ hiếp dâm tập thể tội lạm dụng tình dục thay vì tấn công tình dục. (Ảnh: Reuters)

Lừa đảo tình dục là một hình thức tống tiền, trong đó thông tin hoặc hình ảnh nhạy cảm sẽ được sử dụng để tống tiền các nạn nhân.

Lực lượng Bảo vệ dân sự Tây Ban Nha mô tả đường dây này là “một nhóm tội phạm có tổ chức, chuyên tống tiền những người đã liên hệ hoặc cố gắng liên hệ với dịch vụ gái mại dâm thông qua trang web pasion.com”. Theo báo cáo của cảnh sát, đường dây này có thể đã hoạt động nhiều năm, khiến “hàng trăm hoặc hàng nghìn người mắc bẫy”.

Lực lượng Bảo vệ dân sự lập luận rằng các nghi phạm “tống tiền nạn nhân một cách cưỡng bức và có chủ đích”. Các nạn nhân - vì lo sợ gia đình, bạn bè phát hiện rằng họ sử dụng các dịch vụ tình dục - đã buộc phải chuyển tiền cho nhóm tội phạm một hoặc nhiều lần.

create

Minh Hạnh / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/tay-ban-nha-duong-day-lua-dao-tinh-duc-tong-tien-tung-khien-4-000-nan-nhan-mac-bay-post1450271.tpo