• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Người mẹ nghèo nuôi 4 đứa con tật bệnh

Chị Lê Thị Ngọc Thanh (sinh năm 1978) làm nghề mót củi, hái rau rừng để bán, nuôi 4 đứa con tật bệnh đang sống trong căn nhà tình thương ở Khu phố 9, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh. Những đứa con của chị lần lượt bị những căn bệnh kỳ lạ: hệ vận động yếu dần đến mức không thể đi đứng được và lên cơn động kinh, run rẩy toàn thân, ngất xỉu, lên cơn hen khó thở...

Vụ đuối nước thương tâm cách đây hơn 10 năm, khi chị Thanh đang mang bầu đứa con thứ 4 đã cướp đi sinh mạng của chồng chị vào một đêm khuya khi anh đi bỏ lưới, bắt ốc ngoài sông. Chị Thanh bụng mang dạ chửa cùng 3 đứa con gái thơ dại, đau ốm triền miên phải bươn chải để sống qua ngày bằng nghề mót củi và hái rau rừng. Đứa con gái đầu của chị là Nguyễn Thị Thúy bị động kinh từ nhỏ, nay cả tay và chân đều yếu và run nên học xong lớp 12 nhưng không làm gì được. Ước mơ của Thúy là có chút vốn để mở một quán nước nhỏ kiếm thêm tiền phụ giúp mẹ mua thuốc chữa bệnh cho mình vẫn chưa thực hiện được.

Con gái thứ hai của chị là Nguyễn Thị Thiệp đang học lớp 10 phải nghỉ học vì hen suyễn thường xuyên; con gái thứ ba là Nguyễn Thị Thùy năm nay 15 tuổi, trắng trẻo, cao ráo nhưng mắc bệnh teo não từ năm lớp 6, thỉnh thoảng lên cơn động kinh, đôi chân yếu dần và đau không đi được. 3 năm nay cháu phải ngồi xe lăn. Con trai chị Thanh sinh ra sau khi chồng mất 6 tháng năm nay học lớp 7 cũng thỉnh thoảng bị choáng rồi tự ngã và luôn mệt mỏi mà chưa được thăm khám bệnh bởi chị không có đủ tiền.

Chị Thanh bên 4 đứa con bệnh tật -Ảnh: K.H

Chị Thanh bên 4 đứa con bệnh tật -Ảnh: K.H

Cả gia đình 5 mẹ con đang sống lay lắt bằng tiền mót củi, hái rau của mẹ những ngày trời không mưa gió và hơn 1 triệu đồng trợ cấp xã hội hàng tháng của hai con gái cùng sự sẻ chia của những tấm lòng hảo tâm. Tuy nhiên, để đưa các con đi khám và chữa bệnh thì chị Thanh hoàn toàn bất lực. Chị Thanh nói trong nước mắt: “Chúng nó cứ liên tục phát bệnh, lo chăm được đứa này là đứa kia không ai chăm, mà cũng chỉ lo được bát cháo với mấy viên thuốc giảm đau thôi chứ theo bác sĩ, trong một nhà mà nhiều người cùng có bệnh gần giống nhau thì phải đi khám ở bệnh viện lớn. Tôi lo cơm ăn cho các con còn chưa đủ thì nói chi đến khám chữa bệnh được”.

Rất mong các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ cho người mẹ nghèo có điều kiện thăm khám và chữa trị cho các con - những đứa trẻ vốn chịu nhiều thiệt thòi do bệnh tật và sớm mồ côi cha này.

Mọi sự ủng hộ gia đình chị Lê Thị Ngọc Thanh xin gửi  trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: chị Lê Thị Ngọc Thanh, Khu phố 9, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

create

Khánh Hà / baoquangtri.vn

Nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Xa-hoi/modid/420/ItemID/168499/title/Nguoi-me-ngheo-nuoi-4-dua-con-tat-benh