• youtube
  • facebook

Kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại thành phố Đông Hà

Chiều ngày 22/9/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại chợ Đông Hà; khu vực phong tỏa, cách ly y tế tại Khu phố 2, Phường 2 và các địa điểm tiêm chủng vắc xin trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu thành phố Đông Hà và các ban, ngành liên quan tập trung hỗ trợ chợ Đông Hà hoàn thành việc đánh giá các điều kiện cần đáp ứng để chợ đạt tiêu chuẩn đi vào hoạt động an toàn sau ngày 25/9/2021. Về việc tổ chức các gian hàng sau khi chợ hoạt động trở lại, Ban Quản lý Chợ Đông Hà cần chọn những gian hàng thiết yếu nhất để cho hoạt động, đồng thời có phương án giãn cách phù hợp giữa các gian hàng, lô quầy nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch. Việc tổ chức khai báo y tế đối với người vào chợ cần đảm bảo khoảng cách an toàn, bố trí lối vào, lối ra riêng.

Về tiêm vắc xin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định trong thời gian tới tỉnh sẽ ưu tiên tiêm vắc xin tại các điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao, đối tượng trong hệ thống cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Cùng với đó, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch sau khi chợ Đông Hà hoạt động trở lại, các ngành chức năng, địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ, cân nhắc, có sự điều tiết phù hợp khi đến chợ tham gia mua bán trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 khu vực phong tỏa, cách ly y tế tại Khu phố 2, Phường 2, thành phố Đông Hà - Ảnh: L.N

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 khu vực phong tỏa, cách ly y tế tại Khu phố 2, Phường 2, thành phố Đông Hà - Ảnh: L.N

Kiểm tra khu vực phong tỏa, cách ly y tế tại Khu phố 2, Phường 2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu ngành y tế tham mưu cho thành phố trong việc mở rộng các khu phong tỏa, sau đó tùy theo tình hình mới thu hẹp dần, đảm bảo không để sót đối tượng; đồng thời thần tốc lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người trong khu phong tỏa. Y tế cơ sở cần chủ động lấy mẫu xét nghiệm đưa đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngành y tế chỉ đạo việc trả kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ và thông tin để người dân biết. Sắp tới, ngành y tế trình Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh kế hoạch cụ thể về việc lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn thành phố Đông Hà làm căn cứ đánh giá độ an toàn của thành phố, đây là cơ sở để tỉnh đưa ra các quyết định trong thời gian tiếp theo.

Sau khi kiểm tra, khảo sát một số điểm tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố Đông Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam thống nhất phương án chia nhiều điểm để tổ chức tiêm trong thời gian tới, không tập trung tại một điểm, tránh tụ tập đông người trong quá trình tiêm. Thành phố Đông Hà chỉ đạo các phường chọn các địa điểm tiêm chủng rộng, thoáng, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện tiêm tại cơ sở.

Ngành y tế cân đối lại lực lượng để hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin đảm bảo an toàn. Đồng thời cần có sự thống nhất đối tượng tiêm phù hợp, trong đó ưu tiên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, đối tượng ở vùng nguy cơ lây nhiễm cao và có khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng. Với những đối tượng có nguy cơ cao trong tiêm vắc xin như người già, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai…, ngành y tế cần có phương án riêng để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng.  

create

Lệ Như / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/161015/title/Kiem-tra-cong-tac-phong-chong-COVID19-tai-thanh-pho-Dong-Ha