• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Đường tránh thành phố Đông Hà chậm tiến độ vì thiếu vốn

Những năm qua, tuyến Quốc lộ 1 qua trung tâm thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị trở thành nỗi ám ảnh tai nạn giao thông, cướp đi sinh mạng nhiều người dân. Vậy nên câu hỏi, khi nào tuyến tránh thành phố Đông Hà hoàn thiện là thắc mắc chung của người dân địa phương cũng như các huyện lân cận.

Tuyến Quốc lộ 1 A đường Lê Duẩn, đi qua trung tâm thành phố Đông Hà chỉ vài km, thế nhưng đây được ví là cung đường tử thần, bởi liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cướp đi mạng sống nhiều người như thế này. Có thời điểm, trong 1 ngày xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng 2 người khiến người dân vô cùng bất an. 

Anh LÊ BÁ TOÀN, Thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị: “Đông Hà là thành phố duy nhất không có đường tránh dọc tuyến Quốc lộ 1A. Vì không có đường tránh nên xảy ra nhiều tai nạn thảm khốc làm cho người dân lo lắng. Dân chúng chúng tôi ở đây sáng dậy xách xe đi làm tối không biết có nằm dưới bánh xe công-te-nơ hay không”.

Anh TRẦN MINH ÁNH, Thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị: “cá nhân của tôi mông muốn Bộ giao thông, Chính phủ quan tâm để nhất thiết làm xong con đường tránh này cho người dân an lòng sinh sống”

 Giai đoạn 1 Dự án đường tránh phía đông thành phố Đông Hà được khởi công từ tháng 7 năm 2018 dự kiến hoàn thành 2020, tuy nhiên đến nay dự án này mới chỉ thống tuyến hai đầu dài gần 6km với kinh phí hơn 270 tỷ đồng, còn lại 4,2 km đoạn giữa vẫn án binh bất động vì thiếu vốn

Ông ĐẶNG HOÀI DƯƠNG, Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị: “4,2 km trên địa bàn thành phố Đông Hà và qua các khu đô thị đông dân cư rất bức xúc, bằng nhiều giải pháp sở giao thông, đã tham mưu tỉnh và Đoàn đại biểu QH tỉnh báo với trung ương hỗ trợ nguồn vốn đầu tư xây dựng " 

Ông HÀ SỸ ĐỒNG, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị: “Chúng tôi kiến nghị chính phủ chỉ đạo Bộ gtvt đơn vị chủ đầu tư khẩn trương phối hợp với lãnh đạo tỉnh đầu tư phần đường còn lại để thông tuyến, nhất thiết không được dự án dỡ dang, lãng phí lớn nguồn lực Quốc gia. Và hệ lụy to lớn của nhân dân”.

Ông NGUYỄN VĂN THỂ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải:“Về vấn đề này chúng tôi xin tiếp thu và sẽ phối hợp với Quảng Trị để chúng ta cố găng nghiên cứu. Để 13 km đoạn đang triển khai xong rồi thu xếp làm 4,3km này”

Đường tránh phía đông qua thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị được kỳ vọng giảm tải giao thông trên Quốc lộ 1A; hạn chế phương tiện lưu thông qua các trung tâm đô thị, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông./.

create

Võ Linh Đào Bảo / quochoitv.vn

Nguồn: https://www.quochoitv.vn/quang-tri-duong-tranh-tp-dong-ha-cham-tien-do-vi-thieu-von