• youtube
  • facebook

Mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng gây sốt thị trường

Xe được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc, tích hợp tính năng phanh tái tạo và sạc điện 220V.

Mới đây, công ty Squad Mobility có trụ sở tại Hà Lan đã cho ra mắt chiếc xe ô tô cỡ nhỏ mang tên Squad Solar City Car sau 3 năm thử nghiệm. Chiếc xe này chạy bằng năng lượng mặt trời. Xe của công ty Squad được coi là một loại xe điện hạng nhẹ ở Liên minh Châu Âu.

Có thể coi Squad Solar City Car là một chiếc xe máy lai với sức chứa 2 hành khách cộng thêm một số hành lý. Dù mang hình dáng một chiếc ô tô song kích thước Squad Solar City Car rất nhỏ gọn. Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 2.000 x1.200 x 1.600mm. Với chiều dài chỉ 2 mét, Squad có thể dễ dàng đỗ tại bất kỳ địa điểm nào. Ở hầu hết các thành phố, Squad được phép đỗ xe trên lề đường hoặc những nơi đỗ xe gắn máy.

Về ngoại thất, xe có thiết kế cơ bản, với cửa sổ cỡ lớn, bộ khung chống lật lộ thiên, và bộ vành cá tính. Dung tích chứa đồ của xe cũng tương đối lớn khoảng 68 lít nhưng khi gập ghế xuống, thể tích lên tới 243 lít. Thậm chí, cửa xe còn có thể tháo ra để khách hàng tận hưởng không khí tự nhiên.

Xe có đồng hồ kỹ thuật số, và hệ thống điều hòa. Thậm chí, tài xế có một giá để điện thoại, và sử dụng điện thoại thông minh để làm thiết bị định vị cũng như thông tin giải trí.

Cung cấp sức mạnh cho mẫu xe Solar City Car là 2 mô tơ điện 2 kW (2,7 mã lực) đặt trong bánh sau và 4 bộ pin 1,6 kWh. Xe có phạm vi hoạt động là 100km trong một lần sạc.

Xe được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc. Việc sử dụng năng lượng mặt trời có thể giúp xe có thể tăng thêm 20 km phạm vi hoạt động mỗi ngày. Mẫu SEV này có thể đạt tốc độ lên tới 45 km/h. Xe cũng có tính năng phanh tái tạo và sạc điện 220V. Các bộ pin đều có thể dễ dàng thay thế và di động.

Về mặt an toàn, nhà sản xuất đã trang bị cho xe một khung chống lật lớn cũng như cấu trúc va chạm ở phía trước và phía sau giúp bảo vệ tốt cho hành khách. Squad có dây an toàn và tựa đầu tiêu chuẩn. Vì chiều rộng và trọng tâm thấp nên xe sẽ ổn định kể cả khi di chuyển trong thời tiết mưa và tuyết, trên đường ray. Vị trí ngồi lái cao khiến cho người điều khiển có tầm nhìn tốt.

Xe có giá bán khởi điểm từ 6.250 Euro (khoảng 150 triệu đồng) và lên tới 9.300 Euro (224 triệu đồng) nếu người mua chọn đầy đủ cửa ra vào với cửa sổ, điều hòa, và các tính năng bổ sung khác.

create

Pha Lê / nhipsongkinhte.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/mau-o-to-mini-gia-chi-150-trieu-dong-gay-sot-thi-truong-8202219513570123.htm