• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Tổ chức dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7) , chiều 26/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị và các lực lượng vũ trang tỉnh do đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức trang trọng lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị. Tham gia lễ viếng có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa tranng liệt sỹ Quốc gia Đường 9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.200 anh hùng liệt sĩ đã anh dũng đấu tranh, phục vụ chiến đấu suốt 16 năm trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 1 vạn anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Hai nghĩa trang liệt sỹ quốc gia là nơi suy tôn, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của Nhân dân ta. Thay mặt Nhân dân cả nước, tỉnh Quảng Trị đã, đang chăm sóc và hương khói cho các liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc. 

Tại Thành Cổ Quảng Trị, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, là khúc tráng ca bất tử, là nơi thể hiện sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với khát vọng tự do, độc lập, ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam những trang hào hùng. Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị nguyện hứa tiếp bước truyền thống của cha anh, tiếp tục đi theo con đường của Đảng, của Bác Hồ đã lựa chọn để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

create

Nguyễn Loan -Thanh Châu / quangtritv.vn

Nguồn: http://quangtritv.vn/tin-tuc-n21882/quang-tri-to-chuc-dang-huong-dang-hoa-tri-an-cac-anh-hung-liet-sy.html