• youtube
  • facebook

Khánh thành Dự án Chỉnh trang cảnh quan và cây xanh khu trung tâm Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Tối nay 23/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia (LSQG) Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T tổ chức khánh thành công trình Chỉnh trang cảnh quan và cây xanh trung tâm Nghĩa trang LSQG Trường Sơn. UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố và đơn vị tài trợ tham dự.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, thời gian qua, quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, cùng với sự hỗ trợ của trung ương, nhiều tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Trong đó việc đầu tư bảo tồn, tôn tạo, chăm sóc các NTLS ngày càng khang trang hơn, đáp ứng nhu cầu thăm viếng, tri ân của đồng bào, chiến sĩ cả nước và du khách gần xa được coi trọng.

Nghĩa trang LSQG Trường Sơn cùng với Nghĩa trang LSQG Đường 9, các Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải… trở thành những công trình của văn hóa tâm linh, được đông đảo Nhân dân trong cả nước và bạn bè quốc tế đến thăm viếng, tri ân, tham quan, tưởng niệm, ngưỡng mộ và luôn để lại những dấu ấn sâu sắc.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Chỉnh trang cảnh quan và cây xanh trung tâm Nghĩa trang LSQG Trường Sơn​ - Ảnh: MĐ

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Chỉnh trang cảnh quan và cây xanh trung tâm Nghĩa trang LSQG Trường Sơn​ - Ảnh: MĐ

Vào dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, tại Nghĩa trang LSQG Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 Hệ thống các công trình điện chiếu sáng và âm thanh tại Nghĩa trang LSQG Trường Sơn và các Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các hoạt động thăm viếng về đêm kể từ ngày 1/7/2022 tại các NTLS quốc gia và Thành Cổ Quảng Trị. Vì thế, việc tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Chỉnh trang cảnh quan và cây xanh trung tâm Nghĩa trang LSQG Trường Sơn vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 sẽ góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử, kết hợp phát triển du lịch hoài niệm với du lịch văn hóa tâm linh, phục vụ tốt Lễ hội “Vì hòa bình” sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu trồng cây xanh tại khu trung tâm Nghĩa trang LSQG Trường Sơn- Ảnh: MĐ

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu trồng cây xanh tại khu trung tâm Nghĩa trang LSQG Trường Sơn- Ảnh: MĐ

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trân trọng cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và lãnh đạo, nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đối với các anh hùng liệt sĩ cũng như đối với quê hương tỉnh Quảng Trị; biểu dương đơn vị thi công đã hoàn thành công trình đúng vào ngày lễ kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước.

UBND tỉnh giao Sở LĐ,TB&XH và các địa phương liên quan tổ chức tiếp nhận, quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phát huy hiệu quả công trình, phục vụ tốt các hoạt động tri ân, thăm viếng của đồng chí, đồng bào và du khách trong nước, quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Chỉnh trang cảnh quan và cây xanh trung tâm Nghĩa trang LSQG Trường Sơn; trồng cây xanh tại khu trung tâm Nghĩa trang LSQG Trường Sơn.

create

Minh Đức / baoquangtri.vn

Nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/169094/title/Khanh-thanh-Du-an-Chinh-trang-canh-quan-va-cay-xanh-khu-trung-tam-Nghia-trang-liet-si-quoc-gia-Truong-Son