• youtube
  • facebook

Cáp Anh Tài đồng cảm với những người xa quê trong MV “Đành xa nhau”

Lâu nay, khán giả biết đến Cáp Anh Tài chủ yếu là các ca khúc về tình yêu quê hương và bóng đá. Năm 2018, Cáp Anh Tài bắt đầu tấn công mạnh đề tài tình yêu bằng MV mới.

Ca khúc “Đành xa nhau” lấy cảm xúc từ những câu chuyện của fan mà Cáp Anh Tài được nghe các bạn ấy chia sẻ trên FB. Đó là những chàng trai xa quê đi lao động nơi xứ người Đài Loan, Nhật Bản... kể cả những bạn ở miền Bắc miền Trung vào Sài Gòn lập nghiệp, trong đó có những chàng trai đang đứng trước 2 việc lớn của cuộc đời là sự nghiệp và tình yêu.

Họ không thể ở nhà yêu nhau trong nghèo khó, nhưng đi xây dựng sự nghiệp thì biết rồi cuộc sống sẽ ra sao, liệu tình yêu cách trở liệu có vững bền. Không ít người đã ngậm ngùi chia ly sau một vài tháng lên máy bay.

MV đang được khán giả quan tâm, Cáp Anh Tài đang cảm thấy tự tin hơn với hành trình mới là chinh phục khán giả trẻ bằng những bản tình ca của mình

Thông điệp của Cáp Anh Tài đó là hãy chung thủy tình yêu dù khó khăn xa xôi cách trở, đừng để vật chất cám dỗ làm tổn hại nhân cách và phản bội tình yêu.

Những cảm xúc đó Tài cảm nhận rất sâu sắc bởi Tài cũng là người xa quê, từ đó, Tài bắt tay viết nên ca khúc này và chỉ trong vòng 2 ngày ca khúc xong demo, MV đã hoàn thành.

Bản phối của MV khi nghe lần đầu tiên là Tài đã thích và không phải chỉnh sửa thêm gì

Cả ekip gồm 16 người lên Đà Lạt trong 2 ngày 2 đêm trong thời tiết không mấy thuận lợi, nắng mưa bất chợt nên có nhiều cảnh đang quay phải chạy đi trú mưa.

Theo dự kiến, ban đầu Cáp Anh Tài dự kiến quay ở Sài Gòn nhưng sau đó ekip thống nhất lên Đà Lạt để có những cảnh quay đẹp hơn

Có một chi tiết trong kịch bản là đoạn cao trào Tài mặc áo thun 3 lỗ chạy trong mưa. Thời điểm quay cảnh đó trời  ở Đà Lạt mưa và rất lạnh. Tuy nhiên, chưa đạt yêu cầu để quay vào phim, Tài phải lấy chai nước lọc đổ lên đầu và lên quần áo. Rét run cầm cập mà phải diễn nhưng sau đó cảnh quay này đã bị cắt.

Cáp Anh Tài sinh ra ở Quảng Trị nhưng lại có duyên với những sáng tác về vùng đất xứ Nghệ, anh là cái tên nổi danh một thời trong cộng đồng mạng. Anh chính là tác giả của hàng loạt ca khúc cổ vũ cho thể thao Việt Nam, trong đó có ca khúc của giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup do báo Gia đình Việt Nam tổ chức.

 

Trailer MV "Đành xa nhau" của ca sĩ - nhạc sĩ Cáp Anh Tài

create

An Khê / giadinhvietnam.com

Đẹp ngỡ ngàng những nếp nhà cổ bên dòng Ô Lâu, Quảng Trị

Đẹp ngỡ ngàng những nếp nhà cổ bên dòng Ô Lâu, Quảng Trị

timer01/10/2018

Nằm nép mình bên dòng sông Ô Lâu huyền thoại, làng Hội Kỳ (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) là một ngôi làng cổ độc đáo. Nơi đây hiện đang còn lưu giữ những nếp nhà trăm năm với kiến trúc tinh xảo làm say lòng biết bao du khách.

Họa sĩ Trương Đình Dung (Quảng Trị) đạt giải B tại Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung lần thứ 23 năm 2018

Họa sĩ Trương Đình Dung (Quảng Trị) đạt giải B tại Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung lần thứ 23 năm 2018

timer21/08/2018

Từ ngày 14- 21/8/2018, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 23 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

‘Không giỏi beatbox‘ chàng trai Quảng Trị vẫn ẵm cúp vàng

‘Không giỏi beatbox‘ chàng trai Quảng Trị vẫn ẵm cúp vàng

timer12/08/2018

Vừa ẵm cúp vàng tại giải Beatbox Châu Á (Asia Beatbox Championship) 2018 ở hạng mục Loopstation nhưng Trần Thái Sơn thẳng thắn thừa nhận: Tôi không phải người giỏi beatbox (chỉ cần dùng miệng, có thể thay thế cả dàn nhạc một cách tài tình). Tuy nhiên, chàng trai 9x cũng chẳng ngại công khai: Khi “mang chuông đi đánh xứ người”, tôi mang theo khát vọng trở thành nhà vô địch.

Cuộc tình xa lạ của nhạc sĩ Trần Hoàn, 53 năm hôn nhân, 15 năm xa cách, yêu thương vẫn đong đầy

Cuộc tình xa lạ của nhạc sĩ Trần Hoàn, 53 năm hôn nhân, 15 năm xa cách, yêu thương vẫn đong đầy

timer05/08/2018

Nhạc sĩ Trần Hoàn luôn coi mình là nhạc sĩ không chuyên, nhưng gia tài âm nhạc ông để lại không hề ít, trong số đó rất nhiều ca khúc đã nằm lòng nhiều thế hệ yêu nhạc. Trong số các sáng tác của mình, ông có 4 ca khúc dành cho người vợ nhất mực thủy chung của mình, bà Nguyễn Thanh Hồng. Làm vợ chồng 53 năm nhưng có đến 15 năm xa nhau, thế nên những cánh thư hồng, những giai điệu yêu thương đã trở thành cầu nối để họ thể hiện tình yêu và cả sự trân quý dành cho nhau.