• youtube
  • facebook

Cáp Anh Tài đồng cảm với những người xa quê trong MV “Đành xa nhau”

Lâu nay, khán giả biết đến Cáp Anh Tài chủ yếu là các ca khúc về tình yêu quê hương và bóng đá. Năm 2018, Cáp Anh Tài bắt đầu tấn công mạnh đề tài tình yêu bằng MV mới.

Ca khúc “Đành xa nhau” lấy cảm xúc từ những câu chuyện của fan mà Cáp Anh Tài được nghe các bạn ấy chia sẻ trên FB. Đó là những chàng trai xa quê đi lao động nơi xứ người Đài Loan, Nhật Bản... kể cả những bạn ở miền Bắc miền Trung vào Sài Gòn lập nghiệp, trong đó có những chàng trai đang đứng trước 2 việc lớn của cuộc đời là sự nghiệp và tình yêu.

Họ không thể ở nhà yêu nhau trong nghèo khó, nhưng đi xây dựng sự nghiệp thì biết rồi cuộc sống sẽ ra sao, liệu tình yêu cách trở liệu có vững bền. Không ít người đã ngậm ngùi chia ly sau một vài tháng lên máy bay.

MV đang được khán giả quan tâm, Cáp Anh Tài đang cảm thấy tự tin hơn với hành trình mới là chinh phục khán giả trẻ bằng những bản tình ca của mình

Thông điệp của Cáp Anh Tài đó là hãy chung thủy tình yêu dù khó khăn xa xôi cách trở, đừng để vật chất cám dỗ làm tổn hại nhân cách và phản bội tình yêu.

Những cảm xúc đó Tài cảm nhận rất sâu sắc bởi Tài cũng là người xa quê, từ đó, Tài bắt tay viết nên ca khúc này và chỉ trong vòng 2 ngày ca khúc xong demo, MV đã hoàn thành.

Bản phối của MV khi nghe lần đầu tiên là Tài đã thích và không phải chỉnh sửa thêm gì

Cả ekip gồm 16 người lên Đà Lạt trong 2 ngày 2 đêm trong thời tiết không mấy thuận lợi, nắng mưa bất chợt nên có nhiều cảnh đang quay phải chạy đi trú mưa.

Theo dự kiến, ban đầu Cáp Anh Tài dự kiến quay ở Sài Gòn nhưng sau đó ekip thống nhất lên Đà Lạt để có những cảnh quay đẹp hơn

Có một chi tiết trong kịch bản là đoạn cao trào Tài mặc áo thun 3 lỗ chạy trong mưa. Thời điểm quay cảnh đó trời  ở Đà Lạt mưa và rất lạnh. Tuy nhiên, chưa đạt yêu cầu để quay vào phim, Tài phải lấy chai nước lọc đổ lên đầu và lên quần áo. Rét run cầm cập mà phải diễn nhưng sau đó cảnh quay này đã bị cắt.

Cáp Anh Tài sinh ra ở Quảng Trị nhưng lại có duyên với những sáng tác về vùng đất xứ Nghệ, anh là cái tên nổi danh một thời trong cộng đồng mạng. Anh chính là tác giả của hàng loạt ca khúc cổ vũ cho thể thao Việt Nam, trong đó có ca khúc của giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup do báo Gia đình Việt Nam tổ chức.

 

Trailer MV "Đành xa nhau" của ca sĩ - nhạc sĩ Cáp Anh Tài

create

An Khê / giadinhvietnam.com