• youtube
  • facebook

Cam Lộ: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và các tướng sỹ Cần Vương

Để kịp thời khánh thành đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỉ niệm 135 năm ngày vua Hàm Nghi ban Chiếu Cần Vương (13/7/1885-13/7/2020), hiện nay, UBND huyện Cam Lộ đang chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và các tướng sỹ.

Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và các tướng sỹ được thiết kế mô phỏng theo kiến trúc của kinh thành Huế, bao gồm: ngôi đền 5 gian, 2 chái, khuôn viên, hàng rào, sân vườn… Công trình có tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng, được bố trí từ nguồn vốn mục tiêu phát triển của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Trị, huyện Cam Lộ và nguồn xã hội hóa.

Công trình được khởi công từ tháng 7 năm 2019, đến nay các hạng mục chính đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành. Những ngày này, UBND huyện Cam Lộ chỉ đạo đơn vị thi công tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công các phần việc còn lại, kịp thời khánh thành đúng vào dịp kỉ niệm 135 năm ngày vua Hàm Nghi ban Chiếu Cần Vương và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020-2025.

Đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình.

Đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình.

Thành Tân Sở không chỉ là di tích thành lũy quân sự cuối cùng của triều đại phong kiến nhà Nguyễn mà còn là một địa chỉ ghi dấu những sự kiện quan trọng của phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp đầu thế kỷ 20 của dân tộc. Thành được khởi công từ năm 1883 đến năm 1885 cơ bản hoàn thành.

Việc xây dựng đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và tướng sĩ Cần Vương ở thành Tân Sở có một ý nghĩa to lớn, nhằm góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay luôn biết tự hào về độc lập dân tộc và đấu tranh xây dựng, bảo vệ nền độc lập dân tộc; đồng thời đây là một địa chỉ thu hút du khách khi đến thăm Quảng Trị, phục vụ cho phát triển du lịch ở địa phương.
 

create

Anh Vũ / quangtritv.vn

Nguồn: http://quangtritv.vn/tin-tuc-n6734/cam-lo-day-nhanh-tien-do-xay-dung-den-tuong-niem-vua-ham-nghi-va-cac-tuong-sy-can-vuong.html