• youtube
  • facebook

Thăm “Cây cô đơn“ ở miền Tây Quảng Trị sau biến cố bị “lột vỏ“

Hôm nay, chúng tôi trở lại hồ Rào Quán để ghé thăm 'Cây cô đơn'. Đây là điểm check-in nổi tiếng tuyệt đẹp của miền Tây Quảng Trị vừa đúng một tháng tròn, kể từ ngày 'Cây cô đơn' nơi đây bị 'lột vỏ' bởi một nhóm thanh niên thiếu ý thức gây ra.

"​​​Cây cô đơn" vẫn hiên ngang giữa bầu trời xanh thẳm. Ảnh chụp ngày 20/4, vừa tròn 1 tháng ngày "Cây cô đơn" bị "lột vỏ".

Trước đó, vào sáng 20/3, hình ảnh của "Cây cô đơn" bị "lột vỏ" bởi một nhóm thanh niên được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng. Ngay lập tức, nhiều người đã bày tỏ nỗi xót xa, tiếc nuối về hình ảnh đau lòng trên. Đã có không ít người nghĩ đến một ngày nào đó "Cây cô đơn" tuyệt đẹp này sẽ bị biến mất hoàn toàn và đó là lúc một trong những địa điểm check-in nổi tiếng của huyện miền núi Hướng Hoá không còn nữa.

"Cây cô đơn" bị nhóm thanh niên thiếu ý thức "lột vỏ"  được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh chụp từ clip.

"Cây cô đơn" với "biến cố" gặp phải. 

Không chỉ 1 cây mà cả 2 cây sao của hồ Rào Quán đều bị "lột vỏ".

Rất may, ngay chiều 20/3, đã có một nhóm tình nguyện viên mang thuốc và các vật tư khác đến “giải cứu” kịp thời "Cây cô đơn". Tại đây, nhóm tình nguyện viên đã bôi thuốc chống bệnh, dán keo và tiến hành quấn nilon chống mất nước, bảo vệ những điểm bị "lột vỏ" trên thân cây nhằm kịp thời cứu nó trước khi quá muộn.

Nhóm bạn trẻ bôi thuốc, quấn nilon chống mất nước, bảo vệ những điểm bị "lột vỏ" của cây chiều 20/3. Ảnh: Công Sang. 

http://imagesfb.tintuc.vn/upload/images/quangtri/20200420/img-20200420-210650.jpg

http://imagesfb.tintuc.vn/upload/images/quangtri/20200420/img-20200420-210650.jpg

Hình ảnh so sánh 2 cây sao được "giải cứu" đúng tròn một tháng.

Đúng tròn 1 tháng kể từ ngày xảy ra "biến cố" với "Cây cô đơn", chúng tôi trở lại thăm một trong những "biểu tượng" du lịch sinh thái tuyệt vời của miền Tây Quảng Trị này. Điều ngạc nhiên và thích thú đối với chúng tôi là mặc dù trên thân Cây cô đơn vẫn còn đó "vết thương" xong lá của nó vẫn xanh thăm thẳm, những chồi non vẫn đâm chồi nảy lộc, mạnh mẽ vươn lên giữa nắng tháng tư oi ả. 
Ngắm nhìn Cây cô đơn vẫn "hiên ngang" giữa bầu trời xanh ngắt như chưa hề có "biến cố" xảy ra mà chúng tôi không khỏi bồi hồi.
Được biết, Cây cô đơn ở hồ Rào Quán là loài cây sao, lá quanh năm xanh tươi và ít rụng.

2 cây sao vẫn xanh tốt giữa cái nắng đầu hè oi ả của miền Tây Quảng Trị. Ảnh chụp ngày 20/4.

2 cây sao đã xanh lại màu xanh vốn có của mình. Ảnh chụp ngày 20/4.
Vậy là, sau những nỗ lực cứu Cây cô đơn của nhóm bạn trẻ cùng với ý thức, trách nhiệm của những người dân nơi đây, trước mắt có thể nói rằng Cây cô đơn đã vượt qua được "biến cố" và đang từng ngày từng giờ hồi phục lại phần nào hiện trạng ngày nào. 

create

KTD / Tin Nhanh Online