• youtube
  • facebook

Quỹ Thiện Tâm - Báo Quảng Trị: Trao tặng 200 suất quà Tết cho người nghèo

Sáng nay 10.1.2020, Báo Quảng Trị và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức Chương trình Trao quà Tết Canh Tý 2020 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ; đại diện Quỹ Thiện Tâm bà Dương Thị Hằng; lãnh đạo Ban Phong trào UBMTTQVN tỉnh đã đến dự.

 

Phó Chủ tịch UBND Hoàng Nam trao quà tết cho các hộ khó khăn – Ảnh: L.N

Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ trao quà tết cho đối tượng khó khăn– Ảnh: L.N

 

Đại diện Quỹ Thiện tâm trao quà tết cho người nghèo– Ảnh: L.N

Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ và đại diện Quỹ Thiện tâm trao quà tết cho người nghèo– Ảnh: L.N

 

Từ nguồn tài trợ của Quỹ Thiện Tâm, chương trình đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng cho 200 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đa số các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, mắc bệnh nan y, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa… đã được phản ánh trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của báo Quảng Trị.

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý cho biết, trong những năm qua, ngoài hoạt động chuyên môn, Báo Quảng Trị đã tích cực phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện để giúp đỡ hàng nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đã xây tặng 94 nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tặng bò giống cho các hộ nghèo; tặng hàng trăm chiếc xe đạp, hàng ngàn suất quà; tặng sổ tiết kiệm; trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; tặng công trình điện chiếu sáng công cộng và thiết bị lọc nước cho người dân huyện đảo Cồn Cỏ…với tổng số tiền khoảng 7 tỉ đồng. Riêng năm 2019, Báo Quảng Trị đã vận động được khoảng 1,8 tỉ đồng để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Tết Nguyên đán Canh Tỵ 2020 đang đến gần, những món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm sẽ góp phần giúp người nghèo trong tỉnh đón tết đầm ấm, ý nghĩa hơn, tạo thêm động lực để mỗi người vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ông Phạm Như Tân, xã Hải Tân (Hải Lăng) cho biết: “Tôi có con gái Phạm Như Tuyến (sinh năm 1995) bị suy thận mãn đã 3 năm nay, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Những ngày cuối năm, nhận món quà từ Quỹ Thiện Tâm và Báo Quảng Trị tôi rất xúc động và phấn khởi, tôi sẽ dùng số tiền này để chuẩn bị cho gia đình một cái tết tươm tất, ấm cúng hơn”.

 

Trước đó, tại Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Canh Tý 2020, Quỹ Thiện Tâm - Báo Quảng Trị đã ủng hộ chương trình 600 triệu đồng để tặng quà tết cho người nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

create

Lệ Như / www.baoquangtri.vn