• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Tuyệt đối không chủ quan trước thiên tai, bão lũ

Ngày 15/5, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm (PCLB&TKCN) 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 của tỉnh Quảng Trị

Năm 2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều loại hình thiên tai như bão, áp thấp nhiệt đới, hạn hán, lũ ống, ngập lụt…

Đặc biệt lần đầu tiên trên lưu vực sông La Lung (huyện Vĩnh Linh) xuất hiện lũ ống và tại thượng nguồn lưu vực sông Hiếu (huyện Cam Lộ) có lũ đặc biệt lớn trong vòng 60 năm qua, biểu hiện tính cực đoan, bất thường gây thiệt hại khá lớn về người, tài sản của nhân dân và nhà nước.

Ước tính thiên tai diễn ra tại Quảng Trị đã khiến 3 người chết, 13 người bị thương, tổng giá trị thiệt hại trên 227 tỷ đồng.

Trong các tháng đầu năm 2017, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 1 đợt mưa gây ngập úng cục bộ cùng các đợt không khí lạnh, nắng gắt đã gây thiệt hại đến mùa màng sản xuất của người dân.

Ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - yêu cầu các Sở, ban ngành địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân không được chủ quan lơ là trước diễn biến thất thường của thiên tai, bão lũ.

Quán triệt phương châm “Chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng là chính” trên cơ sở phát huy tốt, có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ’ hợp lý, cụ thể.

Tăng cường công tác dự báo, cảnh báo, thông tin liên lạc nhằm đảm bảo thông tin nhanh nhạy, kịp thời, chính xác. Theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của thiên tai, chủ động trong xây dựng phương án phòng chống cứu hộ cứu nạn một cách nhanh nhạy, kịp thời…

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho 2 tập thể, 2 cá nhân; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 6 tập thể và 8 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016.

create

Vĩnh Quý / giaoducthoidai.vn