• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu

UBND tỉnh vừa có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thống nhất thực hiện dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có nhu cầu.

Đơn giá xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 được thống nhất là 734 ngàn đồng/mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối tượng áp dụng là các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đảm bảo việc thu và thanh toán chi phí xét nghiệm phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Nhân viên y tế ở Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh kiểm tra các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh: Q.H

Nhân viên y tế ở Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh kiểm tra các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh: Q.H

Trước đó, Sở Y tế đã có tờ trình gửi UBND tỉnh đề xuất triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu và đề xuất mức thu phí xét nghiệm. Trên cơ sở ý kiến của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã có ý kiến thống nhất với những nội dung nêu trên.

Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cho biết, việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu trên địa bàn tỉnh mang lại rất nhiều lợi ích. Hiện nay, nhiều người xuất khẩu lao động, người đi tới tỉnh khác được yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Vì thế, nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh là khá cao. Đây cũng là việc làm cần thiết để giảm tải áp lực cho Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc phòng, chống COVID-19.

create

Quang Hiệp / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/155655