• youtube
  • facebook

Quảng Trị tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới

Ngày 16/4/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra công văn số 1667/UBND-VX về việc Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

 

 

Công văn số 1667/UBND-VX của UBND tỉnh Quảng Trị về việc Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ngày 16/4/2020.


Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo:
1. Các cơ quan, đơn vị, địa phương không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19...
2. Tiếp tục tạm ngừng đón tiếp khách du lịch, tham quan tại các di tích lịch sử- văn hoá, danh lam thắng cảnh...
3. Tiếp tục tạm ngừng hoạt động các đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, rạp chiếu phim.
4. Tiếp tục tạm ngừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát tại chỗ ở các điểm như: Quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, siêu thị, chợ; các cơ sở kinh doanh chỉ được bán hàng cho khách đến mua mang về hoặc bán qua điện thoại, qua mạng (online).
5. Tiếp tục tạm ngừng các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar, cơ sở mát sa.
6. Tiếp tục tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch...
7. Một số hoạt động thể dục, thể thao như: Quần vợt, cầu lông, xe đạp, đi bộ được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.
8. Tạm ngừng các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
9. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác: Được phép hoạt động, nhưng người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp phải tuân thủ và chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế.
10. Vận động, khuyến khích nhân dân tổ chức cưới hỏi... theo nghi lễ truyền thống tại nhà, không tập trung đông người.
11. Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch y tế tại các cửa ngõ đường bộ vào địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc đối với công dân đến hoặc trở về Quảng Trị từ các địa phương khác.
12. Mọi người thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

Việc thực hiện các nội dung nêu trên được áp dụng từ ngày 16/4/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện.

create

KTD / Tin Nhanh Online