• youtube
  • facebook

Quảng Trị phát hiện cơ sở giết mổ trái phép, không đảm bảo vệ sinh

Ngày 19/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phát hiện lò mổ động vật hoạt động trái phép và quá trình giết mổ thực hiện không đảm bảo vệ sinh.

Theo đó, vào lúc 2h sáng cùng ngày, các trinh sát của đơn vị đã ập vào một ngôi nhà ở thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng) phát hiện 1 lò mổ đang hoạt động.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt quả tang một nhóm người đang giết mổ 2 con bò với trọng lượng khoảng 800kg.

Chủ lò mổ là ông Nguyễn Hữu Trí (SN 1970) không xuất trình được giấy phép giết mổ động vật, không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của bò; địa điểm giết mổ cũng không đảm bảo vệ sinh thú y.

Thời điểm lực lượng chức năng vào kiểm tra đã bắt gặp nhiều hình mất vệ sinh tại lò mổ.

Thời điểm lực lượng chức năng vào kiểm tra đã bắt gặp nhiều hình mất vệ sinh tại lò mổ.

Đáng nói, thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận nhiều hình ảnh không đảm bảo vệ sinh. Đó là, thịt bò sau khi xẻ thịt được vứt giữa nền nhà cáu bẩn, các dụng cụ như xô chậu sử dụng trong quá trình giết mổ cũng rất bẩn thỉu…

Hiện đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý lò mổ trái phép này theo đúng quy định của pháp luật.

create

Phạm Quyên / giaoducthoidai.vn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/quang-tri-phat-hien-co-so-giet-mo-trai-phep-khong-dam-bao-ve-sinh-YYY9K0u7g.html