• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Nhặt được bom lớn hơn 200kg, dân tìm cách mang bán lấy tiền

Trong lúc đi tìm phế liệu, một nhóm người ở Quảng Trị đã phát hiện quả bom còn nguyên kíp nổ nặng 227kg và đang tìm cách bán ra ngoài.

Vào tối ngày 13/4, khi đang đi tìm phế liệu, một số người dân ở đã phát hiện một quả bom lớn còn nguyên kíp nổ nặng lên tới 227kg tại địa phận thôn Linh An, Triệu Trạch, Triệu Phong (Quảng Trị) và đang liên lạc để bán ra ngoài.


Quả bom nặng 227kg được người dân phát hiện khi đi tìm phế liệu. Ảnh: Renew

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chính quyền xã Triệu Trạch đã tới ngăn chặn nhóm người này, đồng thời báo cho cơ quan chức năng và Tổ chức phá bom mìn để xử lý.

Theo đội rà phá bom mìn lưu động (Tổ chức Renew), loại bom mà những người hành nghề tìm phế liệu nhặt được là bom MK82, có chiều dài 1,54m, đường kính là 274.00mm và nặng 227kg với 2 ngòi nổ ở hai đầu, được quân đội Mỹ dội xuống trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Sau khi được vô hiệu hóa, quả bom được mang đi hủy nổ vào sáng nay (14/4).

Sau khi vô hiệu hóa, quả bom đã được đưa đến bãi tập kết vào sáng ngày 14/4 để hủy nổ. Ông Bùi Trọng Hồng - Cố vẫn Kỹ thuật quốc gia (Tổ chức Renew) cho biết, quả bom còn nguyên kíp nổ hai đầu rất nguy hiểm nếu người dân tự tay tháo gỡ.

create

Đoàn Huyền (t/h)/ Theo Đời sống Plus