• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Lực lượng chức năng nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí cho người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Ngày 6/4/2020, các chiến sĩ công an thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức tuần tra, nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí cho những người dân không đeo khẩu trang tại các chợ dân sinh, các điểm công cộng trên địa bàn thị trấn Cam Lộ.

Lực lượng chức năng thị trấn Cam Lộ tăng cường tuần tra, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh ở các địa điểm công cộng trên địa bàn thị trấn Cam Lộ. Ảnh: Truyền hình Cam Lộ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh Quảng Trị và các văn bản chỉ đạo của UBND huyện Cam Lộ về việc thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, công an thị trấn Cam Lộ đã tiến hành kiểm tra các chợ, cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn.

Qua đó, lực lượng công an thị trấn đã tiến hành kiểm tra nhắc nhở các chủ cơ sở, hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu triển khai nghiêm túc, nhanh chóng và hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang theo quy định. Ảnh: Truyền hình Cam Lộ.

 

Lực lượng chức năng thị trấn Cam Lộ phát khẩu trang miễn phí cho người dân vừa bị nhắc nhở, đồng thời yêu cầu người dân phải kí cam kết không vi phạm nữa. Ảnh Truyền hình Cam Lộ.

 

 

Một chiến sĩ công an thị trấn Cam Lộ nhắc nhở người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Truyền hình Cam Lộ.

 

 

Chiến sĩ phát khẩu trang miễn phí và giúp người dân vừa bị nhắc nhở đeo khẩu trang. Ảnh: Truyền hình Cam Lộ.

 

 

Lực lượng chức năng thị trấn Cam Lộ nhắc nhở nhiều người dân không đeo khẩu trang theo quy định đồng thời phát khẩu trang miễn phí cho những người dân vừa bị nhắc nhở. Ảnh: Truyền hình Cam Lộ.

 

Trong quá trình tuần tra, kiểm tra các địa điểm trên, công an thị trấn Cam Lộ phát hiện nhiều người dân không đeo khẩu trang theo quy định ở các địa điểm công cộng. Thay vì tiến hành xử phạt hành chính như các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các chiến sĩ công an thị trấn Cam Lộ đã nhắc nhở người dân, đồng thời phát khẩu trang miễn phí và yêu cầu người dân ký vào bản cam kết rút kinh nghiệm, không tái phạm lần sau.

Ngoài ra, tại chợ phiên Cam Lộ và ngã ba cà phê Vườn Hồng (thuộc thị trấn Cam Lộ) vẫn còn diễn ra hiện tượng tập trung đông người, công an thị trấn Cam Lộ đã nhắc nhở, đồng thời phối hợp cùng các giáo viên Trường Mầm non Sơn Ca phát hơn 100 cái khẩu trang cho người dân tại đây.

Đây là một cách làm hay, thiết thực và ý nghĩa của các cán bộ chiến sĩ công an thị trấn Cam Lộ. Một mặt vừa giúp bà con nhân dân bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình cũng như của cộng đồng, mặt khác làm cho người dân nhận thức được tầm quan trọng của các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
 

create

KTD / Tin Nhanh Online