• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Cân đối cung cầu, bình ổn giá cả trong dịp Tết

Để đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, nhất là các mặt thiết yếu dịp cuối năm 2019 và dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020. UBND tỉnh đã triển khai kế hoạch về đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn cung cầu, bình ổn thị trường Tết Nguyên Đán trên địa bàn

 

 

Tổ chức bán hàng bình ổn giá cho người lao động tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà. Nguồn: Internet


Để thực hiện bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, UBND tỉnh  đã giao Sở Công Thương theo dõi, đánh giá nguồn cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn thời gian qua để có phương án cân đối cung cầu. Mục tiêu là không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn cung hàng gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. UBND tỉnh cũng đã giao Sở Công Thương chủ động tham mưu UBND tỉnh phương án, kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ tết, đặc biệt quan tâm bình ổn với mặt hàng thịt lợn.
 
Đối với Cục Quản lý thị trường, Sở Y tế và các ngành chức năng, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát thị trường, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn VSTP, nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.


                                                                                                                 
 

   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
 
       
create

Phan Khiêm / quangtritv.vn