• youtube
  • facebook

Phó chủ tịch huyện đi giao lưu trước ‘siêu bão’ bị nữ Bí thư gọi về

Dù bão số 10 được dự báo đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị, Phó chủ tịch huyện Hướng Hóa vẫn đưa đoàn đi tham quan. Bí thư huyện phải gọi điện thoại cho đoàn quay về.

Một đoàn lãnh đạo huyện Hướng Hóa rời địa phương sáng nay, đi tham quan, “học tập mô hình kinh tế” tại huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi).

Trụ sở huyện Hướng Hoá. Ảnh: Quang Thành
 

Trụ sở huyện Hướng Hoá. Ảnh: Quang Thành

Đoàn đi tham quan trong thời điểm “siêu bão” số 10 đang có nhiều diễn biến bất thường, có khả năng đổ bộ vào một số tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Trị trong ít giờ tới.

Đoàn do ông Lê Quang Thuận, Phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa dẫn đầu cùng Trưởng Ban Kiểm tra Huyện ủy, cán bộ Văn phòng huyện, Chủ tịch thị trấn Lao Bảo, Chủ tịch xã Hướng Tân… 

Ông Thuận là Phó chủ tịch huyện kiêm Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện.

Trao đổi với PV, ông Lê Quang Thuận xác nhận, ông đang dẫn đầu đoàn cán bộ của huyện và chủ tịch 6 xã, thị trấn vào “giao lưu” với lãnh đạo huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi).

“Chúng tôi đi tặng phần mềm quản lí và tham gia mô hình kinh tế tại huyện Ba Tơ chứ không phải đi du lịch. Chuyến đi này đã có kế hoạch từ trước, còn công tác phòng, chống lụt bão thì đã có đồng chí Chủ tịch huyện điều hành, chỉ đạo”, ông Thuận nói.

Bí thư huyện yêu cầu đoàn trở về

Ông Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện cho biết, việc đoàn cán bộ đi Ba Tơ là thực hiện theo kế hoạch từ trước.

Bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy đã gọi điện cho Phó chủ tịch huyện, yêu cầu dẫn đoàn quay về. Ảnh: Quang Thành
 

Bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy đã gọi điện cho Phó chủ tịch huyện, yêu cầu dẫn đoàn quay về. Ảnh: Quang Thành

“Đoàn vào huyện bạn để giao lưu, học tập kinh nghiệm mô hình chăn nuôi bò nhốt và tặng phần mềm quản lí cho huyện Ba Tơ vì giữa 2 huyện có sự kết nghĩa.

Nói đi du lịch thì cũng không đúng, thực tế là đoàn đi giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm thôi. Công tác phòng, chống lụt bão số 10 thì tôi và các ban ngành của huyện vẫn đang triển khai, bám sát”, ông Thanh nói.

Trao đổi với VietNamNet, bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa nêu quan điểm: “Việc ông Thuận cùng đoàn công tác rời địa phương đi công tác tại huyện Ba Tơ trong thời điểm này là không hợp lí”.

Theo bà, mặc dù đã có kế hoạch, lịch trình từ trước nhưng trong khi cơn bão số 10 đang diễn biến bất thường, có khả năng đổ bộ vào Quảng Trị thì công tác phòng, chống lụt bão phải được đặt lên hàng đầu.

“Sau khi nhận được phản ánh, tôi đã trực tiếp điện thoại cho anh Thuận, yêu cầu anh và đoàn công tác phải trở về địa phương trong sáng mai”, bà Hà nói.

create

Quang Thành / vietnamnet.vn