• youtube
  • facebook

Người dân bức xúc vì nhà nứt, lún do thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thời gian gần đây, hàng chục hộ dân ở thôn Nam Hiếu, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ hết sức bức xúc khi nhà bị nứt tường, lún nền do quá trình thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn. Mặc dù sự việc xảy ra đã khá lâu nhưng Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh vẫn chưa có phương án giải quyết cụ thể khiến người dân càng lo lắng, dẫn đến nhiều hộ đã cản trở việc thi công công trình.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Cam Hiếu, hiện tại ở thôn Nam Hiếu có gần 20 nhà dân sống hai bên cao tốc Cam Lộ - La Sơn bị ảnh hưởng do quá trình thi công, trong đó có 10 nhà bị ảnh hưởng nặng. Cụ thể, trong quá trình lu lèn nền đường đã gây rung, lắc mạnh làm tường, nền nhà dân bị nứt, lún, mặc dù nhà được xây dựng rất kiên cố; có nhà vết nứt nhiều, to và kéo dài gần cả chục mét, gây mất an toàn.

Tường nhà của ông Nguyễn Đức Hòa xuất hiện nhiều vết nứt - Ảnh: A.V

Tường nhà của ông Nguyễn Đức Hòa xuất hiện nhiều vết nứt - Ảnh: A.V

Ông Nguyễn Đức Hòa, một người dân ở thôn Nam Hiếu có nhà bị nứt bức xúc: "Nhà tôi ở gần tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, khi đơn vị thi công thì các bức tường trong nhà tôi đều rung, giờ tường nhà nứt rất to và kéo dài. Bản thân tôi và những hộ dân bị ảnh hưởng ở đây đã kiến nghị với chính quyền địa phương, Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh những vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị các ngành chức năng và đơn vị liên quan sớm có phương án giải quyết cho người dân chúng tôi".

 "Sau khi có thông tin nhà dân bị nứt, lún do quá trình thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn, chúng tôi đã đi kiểm tra thực tế, đồng thời có văn bản gửi Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh để đơn vị có phương án giải quyết cho dân. Mặc dù văn bản kiến nghị được gửi từ tháng 8/2020 nhưng ban quản lý dự án vẫn chưa có hướng giải quyết. Đến đầu tháng 3/2021, UBND xã tiếp tục gửi thêm một văn bản nữa thì được đại diện của ban quản lý dự án trả lời bằng miệng là vấn đề nứt, lún nhà dân do thi công công trình sẽ do một đơn vị bảo hiểm lo nên hiện tại chính quyền địa phương vẫn không có căn cứ nào để trả lời cho người dân", Chủ tịch UBND xã Cam Hiếu Mai Chiếm Hiệp cho biết.

                                                                         
 

create

Anh Vũ / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/156537/title/Nguoi-dan-buc-xuc-vi-nha-nut-lun-do-thi-cong-cao-toc-Cam-Lo--La-Son