• youtube
  • facebook

Lập 4 chốt kiểm tra thân nhiệt tại Chợ thị xã Quảng Trị

Để phòng, chống COVID-19, Ban Quản lý chợ thị xã Quảng Trị đã lập 4 chốt kiểm tra thân nhiệt, gồm 3 chốt cố định và 1 chốt di động, đồng thời bố trí người nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi ra vào chợ.

Các chốt cố định sẽ tiến hành đo thân nhiệt cho người dân vào trao đổi, mua bán tại chợ; chốt di động đo thân nhiệt tại các điểm bán cố định bên trong chợ. Các chốt đo thân nhiệt hoạt động buổi sáng bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ;  buổi chiều từ 14 giờ đến 18 giờ (khi hết lượng khách ra vào chợ). 

Chốt đo thân nhiệt tại chợ thị xã Quảng Trị- Ảnh T.L

Chốt đo thân nhiệt tại chợ thị xã Quảng Trị- Ảnh T.L

Mỗi chốt có 2 người trực, các nhân viên làm việc tại các chốt ngoài việc đo thân nhiệt còn ghi lại tên và thông tin tình trạng sức khỏe của người dân khi đến chợ mua bán hàng hóa; tuyên truyền người dân đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn theo quy định. Nếu phát hiện trường hợp khách hàng sốt trên 38 độ sẽ lập danh sách và chuyển Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị khám kịp thời.

Phó Trưởng Ban Quản lý Chợ thị xã Quảng Trị Hoàng Thị Diệu Hương cho biết: “Hầu hết người dân đến giao dịch tại chợ đều ủng hộ cách làm này và chấp hành nghiêm túc việc đo thân nhiệt, xem đây là việc làm thiết thực nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh cho cộng đồng”.
 

create

Thanh Lê / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/147419