• youtube
  • facebook

Hứa cưới làm vợ, nam thanh niên Quảng Trị nhiều lần quan hệ với bé gái dưới 16 tuổi

Mới đây, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với bị cáo Phạm Xuân Kinh Kha (SN 1996 trú tại xã Phong Chương, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) về tội “Gi.ao c.ấ.u với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Bị h.ại trong vụ án này là cháu P. T. H. (sinh ngày 15/9/2004, ở Tân Diên, Hải Thọ, huyện Hải Lăng, Quảng Trị).

Trước đó, ngày 16/10/2019 TAND huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Kha mức án 3 năm t.ù về t.ội “Gi.ao c.ấ.u với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm, bị c.áo này đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với lý do cho rằng mức á.n cao, xin giảm nhẹ mức hình ph.ạt xuống từ 1 đến 2 năm t.ù gi.am.

Theo bản án phúc thẩm, do có qu.an h.ệ yêu thương nhau từ trước, Phạm Xuân Kinh Kha hứa hẹn sẽ cưới người yêu “nhí” là cháu P. T. H. làm vợ sau khi H. học xong và được cháu H. đồng ý. Do đó, khoảng 20h 30’ ngày 17/02/2019 Kha chở người yêu nhí đến một nhà nghỉ vốn đã “quen thuộc” ở xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng để nghỉ qua đêm và cùng nhau làm "chuyện người lớn".

Cụ thể, trong thời từ ngày 5/2/2019 đến 18/2/2019 Kha đã gi.ao c.ấ.u với Huế nhiều lần. Trong đó, từ ngày 17/2/2019 đến sáng ngày 18/2/2019 Kha đã 3 lần gi.ao c.ấ.u cháu với H). Trước đó, Kha gi.ao c.ấ.u với cháu H. lần đầu tiên vào ngày 5/2/2019 khi H. mới 14 tuổi 4 tháng 21 ngày, đến ngày 18/2/2019 thì Huế mới 14 tuổi 5 tháng 3 ngày.

Với hành vi đó, Kha đã bị HĐXX sơ thẩm TAND huyện Hải Lăng xử phạt mức án ngh.iêm kh.ắc như đã nêu trên về tội “Gi.ao c.ấ.u với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại phiên toà phúc thẩm vừa qua, đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Trị đề nghị HĐXX phúc thẩm áp dụng điểm a Khoản 1 Điều 355; Điều 356 BLTTHS không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Phạm Xuân Kinh Kha, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ bản án sơ thẩm, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Quảng Trị đã quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Kha và giữ nguyên bản án sơ thẩm. Căn cứ điểm a Khoản 2 Điều 145 và điểm b, s Khoản 1, Khoản 2 Điều 51 của BLHS, xử phạt bị cáo Phạm Xuân Kinh Kha 3 năm tù, về tội “Gi.ao c.ấ.u với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Theo HĐXX, bị cáo Phạm Xuân Kinh Kha đã có hành vi gi.ao c.ấ.u với Phạm Thị H, là người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi được pháp luật hình sự quy định. Trong quá trình giải quyết vụ án, Tòa án cấp sơ thẩm đã áp dụng đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Kha như: thành khẩn khai báo; bị hại và người đại diện của bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt; bị cáo bồi thường toàn bộ thiệt hại cho bị hại là những tình tiết giảm nhẹ.

Tòa án cấp sơ thẩm đã đánh giá tính chất hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo, xử phạt bị cáo Kha 3 năm t.ù gi.am là phù hợp, tương xứng với tính chất mức độ và hành vi ph.ạm t.ộ.i của bị cáo.

Hình phạt 3 năm là mức thấp nhất, khởi điểm của khung hình phạt theo khoản 2 Điều 145 BLHS. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không cung cấp thêm các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu kháng cáo của mình nên cấp phúc thẩm không có cơ sở để xem xét yêu cầu xin giảm nhẹ hình ph.ạt của bị cáo.
 

create

Mạnh Hùng / congly.vn

Nguồn: http://congly.vn/phap-dinh/toa-tuyen-an/hua-cuoi-be-gai-lam-vo-nam-thanh-nien-nhieu-lan-giao-cau-338952.html