• youtube
  • facebook

Học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để ứng phó với COVID-19

Chiều nay 20.3.2020, UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học để ứng phó với COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 23/3/2020 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên nhiều ngôi trường vẫn đến trường để tham gia vệ sinh trường lớp, tiêu độc, khử trùng - Ảnh: Q.H​

Trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên nhiều ngôi trường vẫn đến trường để tham gia vệ sinh trường lớp, tiêu độc, khử trùng - Ảnh: Q.H​

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT triển khai dạy học trực tuyến qua Internet, truyền hình và các hình thức phù hợp khác theo kế hoạch của sở nhằm đảm bảo kiến thức cho mọi học sinh kịp tiến độ khung thời gian năm học 2019 – 2020 của Bộ GD&ĐT. UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó với COVID-19; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học tập.

Được biết, để ứng phó với COVID-19, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn đã nghỉ học từ ngày 4.2.2020 và vẫn chưa xác định cụ thể thời gian trở lại trường. Sau khi đi học trở lại từ ngày 3.3.2020, học sinh khối THPT và học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trong tỉnh được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới từ UBND tỉnh.
 

create

Q.H / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/146945